bgware

Google sẽ dừng dịch vụ G Suite miễn phí sau 01/05/2022, bắt buộc nâng cấp Google Workspace

Mới đây tại trung tâm hỗ trợ quản trị viên Google Workspace Admin help. Google thông báo rằng họ sẽ dừng dịch vụ G Suite miễn phí trước đó cho các tài khoản đang sử dụng dịch vụ của họ.

Thông báo này đồng nghĩa với việc các tài khoản miễn phí trước đó đều phải chuyển qua phiên bản trả phí. Đây là một động thái cứng rắn của Google cho các dịch vụ đã cung cấp miễn phí của mình. 

Trước đây, Google từng cung cấp dịch vụ G Suite miễn phí cho các doanh nghiệp sử dụng tên miền riêng của mình để kinh doanh. Giờ đây sẽ không còn miễn phí nữa. Với giá khoảng 10$/1 người dùng mỗi tháng. Mỗi năm một người dùng sẽ phải trả khoảng 120$ nhân thêm với số người dùng đã sử dụng. Một khoản phí không hề nhỏ với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Dịch vụ G Suite sau này là dịch vụ Google Workspace là một dịch vụ bao gồm nhiều tính năng, nó không chỉ là email mà còn có các dịch vụ đi kèm theo từng tài khoảng như:  Gmail,Drive,Meet,Calendar,Chat.Docs,Sheets,Slides,Keep,Sites,Forms,Currents và nhiều công cụ khác.

Cụ thể thông báo trên hệ thống hỗ trợ quản trị viên Google Workspace như sau:

Thông báo bắt buộc nâng cấp lên Google Workspace từ Google

Chuyển sang phiên bản trả phí và nhận các công cụ cộng tác cao cấp, nhiều bộ nhớ hơn và tăng cường bảo mật

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí cũ của G Suite, bạn cần nâng cấp lên đăng ký Google Workspace trả phí để duy trì các dịch vụ của mình. Phiên bản miễn phí cũ của G Suite sẽ không còn khả dụng kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Hỗ trợ sẽ được triển khai cho khách hàng đang sử dụng phiên bản miễn phí cũ của G Suite sẽ được cập nhật trong những ngày tới. Nếu bạn hiện không có quyền truy cập vào khu vực hỗ trợ, hãy kiểm tra lại sau vài ngày. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào, nhưng mong sớm được kết nối với bạn.

Nâng cấp lên Google Workspace trước ngày 1 tháng 5 năm 2022

Để duy trì các dịch vụ và tài khoản của bạn, hãy xem lại thông tin bên dưới và nâng cấp trước ngày 1 tháng 5 năm 2022. Nâng cấp lên Google Workspace chỉ mất một vài bước mà không gây gián đoạn cho người dùng của bạn. Sau khi nâng cấp, bạn có thể đăng ký mới tài khoản miễn phí cho đến ít nhất là ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Nếu bạn chọn đợi, Google sẽ bắt đầu tự động nâng cấp đăng ký vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. Chúng tôi sẽ nâng cấp tổ chức của bạn tự động lên lên Google Workspace mới dựa trên các tính năng bạn hiện đang sử dụng.

Để hoàn tất nâng cấp, hãy thiết lập thanh toán Google Workspace trước ngày 1 tháng 7 năm 2022. Nếu bạn không cung cấp thông tin thanh toán của mình, dịch vụ Google Workspace của bạn sẽ bị tạm ngưng cho đến khi bạn thiết lập thanh toán.

Sau 60 ngày bị tạm ngưng, bạn sẽ không còn quyền truy cập vào các dịch vụ cốt lõi của Google Workspace, chẳng hạn như Gmail, Lịch và Meet. Bạn vẫn có thể duy trì quyền truy cập vào các dịch vụ bổ sung của Google, chẳng hạn như YouTube và Google Photos. Nhập hình thức thanh toán hợp lệ để khôi phục tài khoản bị tạm ngưng của bạn.

Vậy, bạn nên là gì ?

Để tránh gián đoạn dịch vụ và dịch chuyển dữ liệu nhanh chóng, bạn cần thực hiện ngay việc di chuyển. Đừng đợi nước tới chân vì khi đó các dịch vụ sẽ dừng hoạt động, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình kinh doanh của bạn, bạn có 2 cách để thực hiện điều này. Tham khảo 2 cách Ngôi Sao Sao số đề xuất bên dưới nhé. 

Vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ Google Workspace

Hiện tại Ngôi Sao Số là đại lý chính thức hỗ trợ các dịch vụ của Google tại Việt Nam (Xem tại:  https://cloud.withgoogle.com/partners/detail/?id=ngoi-sao-so&hl=en-US ). Nếu bạn không thể di chuyển dịch vụ G Suite hay Google Workspace của bạn qua các dịch vụ khác và muốn tiếp tục sử dụng các gói của Google, hãy bấm tham khảo bảng giá và tìm hiểu dịch vụ Google Workspace, Ngôi Sao Số sẽ hỗ trợ bạn nâng cấp và trả phí thông qua Ngôi Sao Số. 

Các dịch vụ sau khi chuyển đổi sẽ được hỗ trợ thông qua đối tác của Google tại Việt Nam là Ngôi Sao Số. Ngôi Sao Số hỗ trợ bạn hoá đơn VAT, hướng dẫn sử dụng, và các cập nhật mới từ Google.

Chuyển đổi qua dịch vụ khác.

Để chuyển đổi qua dịch vụ khác, bạn có nhiều dịch vụ phụ cần chuyển đổi tuỳ thuộc vào các dịch vụ đã sử dụng tại Google. Chẳng hạn như Lịch, Drive, email ... đã sử dụng tại Google. Nếu bạn chỉ sử dụng email, bạn có thể chuyển đổi duy nhất email của bạn qua dịch vụ tạo email giá rẻ của Ngôi Sao Số với giá bắt đầu chỉ 18k/1 tài khoản. 

Với dịch vụ này bạn sẽ không thể chuyển dữ liệu từ các dịch vụ khác như Lịch, Drive ... Ngôi Sao Số sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi qua hệ thống hỗ trợ wiki.ngoisaoso.vn cho các dịch vụ này sang các dịch vụ tương đương.

Tham khảo thêm

Công cụ Google Workspace Migrate dành cho quản trị viên tài khoản hiện đã sẵn sàng
Tính năng mới Google Workspace trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp nhỏ
Xem Google Workspace đang tạo dựng mô hình làm việc trong tương lai như thế nào?
Google Workspace và Microsoft 365: bên nào hiệu quả hơn?
Có: 10/2 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Đăng ký ngay công cụ SEO web hiệu quả, dễ dùng XOVI NOW

Đăng ký ngay công cụ SEO web hiệu quả, dễ dùng XOVI NOW

XOVI NOW SEO là một công cụ SEO toàn diện, cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa website và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Chăm sóc trang web, điều nên làm ngay khi có web

Chăm sóc trang web, điều nên làm ngay khi có web

Website là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chăm sóc website là một trong những công việc quan trọng để đảm bảo website hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

Tạo email giá rẻ và hiệu quả: Khám phá giải pháp tiết kiệm chi phí.

Tạo email giá rẻ và hiệu quả: Khám phá giải pháp tiết kiệm chi phí.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, việc có một địa chỉ email chuyên nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn đầu tư một số tiền lớn để có một dịch vụ email chất lượng.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây