Mở rộng thương hiệu qua 5 cách thức

Mở rộng thương hiệu có thể thực hiện thông qua nhiều cách thức khác nhau: một thương hiệu thêm các hạng mục sản phẩm mới, thêm định dạng sản phẩm nhưng vẫn nằm trong một hạng mục, mở rộng thị trường mới hoặc chỉ một phân đoạn thị trường.

Một số ví dụ về mở rộng thương hiệu như một thương hiệu hiện tại đang có nhóm khách hàng mục tiêu là phụ nữ và mở rộng thêm sang nhóm khách hàng nam hoặc từ khách hàng trung niên và mở rộng đến thị trường thanh niên.

Một ví dụ khác của mở rộng thương hiệu vào thị trường mới là việc thương hiệu mở rộng sự định vị thị trường, lựa chọn định vị bên dưới so với định vị hiện tại đối với phân khúc giá trị hoặc lựa chọn định vị trên so với định vị diện tại đối với phân khúc cao cấp.

Thông thường, để chỉ định một phiên bản cao cấp, các từ hoặc cụm từ được sử dụng để liên kết với tên thương hiệu thường là vàng, bạch kim, phiên bản giới hạn, bộ sưu tập, đứng đầu, tinh túy, dự trữ, tư nhân, chuyên nghiệp hoặc tầng lớp cấp cao. Nhưng nói chung, khi doanh nghiệp lựa chọn những từ ngữ biểu đạt sự cao cấp của thương hiệu càng tinh tế thì hiệu quả mang lại càng cao. Mở rộng thương hiệu có thể sử dụng hoặc không sử dụng liên kết thương hiệu. Nếu một thương hiệu khác được sử dụng, nó có thể là thương hiệu con hoặc một thương hiệu được xác nhận bởi thương hiệu gốc.

Một lựa chọn khác là hợp tác thương hiệu. Sản phẩm được hợp tác thương hiệu với mỗi thương hiệu của doanh nghiệp và thương hiệu phụ. Hợp tác thương hiệu có thể là cách nhanh hơn để khi tiến vào một hạng mục sản phẩm mới và dành được sự tín nhiệm của khách hàng.

Các cách thức để mở rộng thương hiệu

Mở rộng thương hiệu thường được thực hiện thông qua 5 cách chính:

  • 1. Bạn tự sản xuất các sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ.
  • 2. Bạn có một doanh nghiệp sản xuất sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ.
  • 3. Bạn có nguồn sản phẩm hoặc dịch vụ từ các tổ chức khác nhưng bạn đặt tên thương hiệu của mình vào sản phẩm hay dịch vụ đó.
  • 4. Bạn cấp phép cho doanh nghiệp khác sử dụng tên thương hiệu trên sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Sử dụng giấy phép thương hiệu để mở rộng thương hiệu sang các hạng mục sản phẩm mới, mở rộng ý nghĩa thương hiệu, củng cố các thuộc tính thương hiệu chủ chốt, xây dựng thương hiệu như một biểu tượng hoặc mang đến cuộc sống mới cho thương hiệu. Bạn nên tránh cấp giấy phép thương hiệu khi nó không phù hợp với lời hứa thương hiệu.
  • 5. Bạn tạo nên một liên kết hoặc liên doanh với công ty khác để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tìm hiểu thêm:

Lời khuyên quản trị thương hiệu đơn giản dành cho starup
Tìm hiểu về liên tưởng thương hiệu
Mở rộng thương hiệu - những bài học thành công và thất bại
Rủi ro và lợi ích khi mở rộng thương hiệu
Tại sao phải mở rộng thương hiệu
Mở rộng thương hiệu – Sự thành công hay gặp thất bại?

Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Tạo email doanh nghiệp, kinh nghiệm chọn mua?

Tạo email doanh nghiệp, kinh nghiệm chọn mua?

Email doanh nghiệp không chỉ giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp bạn. Nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của tổ chức.

Cách thiết lập địa chỉ email cho doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút

Cách thiết lập địa chỉ email cho doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút

Bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp miễn phí cho doanh nghiệp của bạn? và đây là bài viết bạn cần để có một email cho doanh nghiệp của bạn. 

Những xu hướng phát triển web 2020 ai cũng nên biết

Những xu hướng phát triển web 2020 ai cũng nên biết

Bạn là công ty làm web? bạn đang thực hiện trang web cho công ty bạn năm nay? bạn nên nắm bắt xu hướng để hiểu hơn mình cần làm gì cho trang web trong năm nay nhé.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây