bgware

Tra cứu tên miền .com của bạn

Tìm hiểu thông tin về tên miền .com

Bạn có biết ?

 Tất cả các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu đều sở hữu tên miền .com mang thương hiệu của mình.

95% là con số Tên miền .com với 5 ký tự còn tồn tại trên thế giới internet.

23 triệu lần được tìm kiếm mỗi ngày tên miền .com

13% tên miền .com có từ 5 đến 6 ký tự được đăng ký mỗi ngày.

120 triệu tên miền .com được đăng ký trong gần 30 năm.

 
 

Ai khơi nguồn tên miền .com?

VeriSign Global Registry Services là nhà tài trợ cho các tên miền .com. Các tên miền này có thể có tối đa 63 ký tự, với tối thiểu 1 ký tự và có thể chứa các chữ cái (a-z), số (0-9) và dấu gạch nối (ngoại trừ ký tự thứ 3 hoặc thứ 4 của tên miền). Bạn không thể đăng ký tên miền với các ký tự đặc biệt như & và #.

Ai có thể đăng ký tên miền .com?

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký tên miền .com và ai đăng ký trước sẽ là người sở hữu trước.

Ngôi Sao Số có hỗ trợ đăng ký tên miền .com?

Bạn toàn có thể đăng ký tên miền .com với giá tốt nhất bằng cách bấm kiểm tra đăng ký tên miền.
 

Tìm hiểu thêm về tên miền .com

Tên miền .com là một tên miền cấp cao nhất (TLD) trong Hệ thống tên miền của Internet. Được thêm vào năm 1985, tên .com bắt nguồn từ từ thương mại, cho biết mục đích ban đầu của nó cho các tên miền được đăng ký bởi các tổ chức thương mại. Sau đó, tên miền mở cho mục đích chung.

Tên miền .com ban đầu được quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nhưng ngày nay được điều hành bởi Verisign và vẫn thuộc thẩm quyền tối cao của luật pháp Hoa Kỳ. Đăng ký tên miền .com sẽ được xử lý thông qua bởi ICANN.

Tên miền .com là một trong những tên miền cấp cao (TLD) ban đầu trên Internet. Khi hệ thống tên miền được triển khai vào tháng 1 năm 1985, các tên miền khác là edu, gov, mil, net, org và int. Tên miền .com đã phát triển thành tên miền cấp cao nhất.

Lịch sử tên miền .com

1/1/1993, Quỹ Khoa học Quốc gia (National Science Foundation) nhận trách nhiệm bảo trì, vì .com chủ yếu được sử dụng cho các lợi ích phi quốc phòng. Ban đầu, phí đăng ký là 50 đô la Mỹ mỗi năm, đăng ký mới phải trả trong hai năm đầu tiên, làm cho phí đăng ký tên miền mới là US 100$. Năm 1997, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đảm nhận quyền lực đối với tất cả các TLD chung. Nó hiện đang được vận hành bởi VeriSign.

Mặc dù tên miền com ban đầu được dự định dành cho các tổ chức thương mại, tên miền .com không có giới hạn đối với người đăng ký đủ điều kiện kể từ giữa những năm 1990. Với việc thương mại hóa và phổ biến Internet ngày nay, tên miền .com đã được mở ra cho công chúng và nhanh chóng trở thành tên miền cấp cao phổ biến nhất cho các trang web, email và mạng. Nhiều công ty phát triển mạnh trong giai đoạn từ 1997 đến 2001, thời gian được gọi là "bong bóng dot-com" đã hợp nhất các tên công ty thành tên miền .com trên internet. Sự ra đời của biz vào năm 2001, vốn chỉ giới hạn trong các doanh nghiệp, đã không còn được chú trọng vì sự phổ biến của com.

Mặc dù các công ty ở bất kỳ nơi nào trên thế giới đều có thể đăng ký tên miền com, nhiều quốc gia có tên miền cấp hai với mục đích tương tự theo tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia (ccTLD), chẳng hạn như Úc (com.au), Trung Quốc (com.cn ), Đức (com.de), Hy Lạp (com.gr), Ấn Độ (co.in), Indonesia (co.id), Nhật Bản (co.jp), Mexico (com.mx), Nepal (.com.np ), Pakistan (com.pk), Hàn Quốc (co.kr), Sri Lanka (com.lk), Vương quốc Anh (co.uk) và Việt Nam (.com.vn).

Nhiều trang web và mạng phi thương mại sử dụng tên miền .com sẽ được hưởng lợi từ tính dễ nhận biết của tên miền .com. Tuy nhiên, số liệu thống kê đăng ký cho thấy mức độ phổ biến khác nhau qua các năm.

12/2011, VeriSign đã báo cáo rằng khoảng 100 triệu tên miền com đã được đăng ký. Kể từ 3/2009, tên miền .com được đăng ký bởi 926 nhà đăng ký được công nhận.

29/11/2012, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã chấp thuận gia hạn thỏa thuận đăng ký tên miền .com giữa Verisign, Inc. và ICANN. Thông qua thỏa thuận này, Verisign đã quản lý sổ đăng ký com cho đến ngày 30 tháng 11 năm 2018.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây