bgware

32 Plugin phải biết của WordPress tốt nhất năm 2021

Với hơn 50.000 plugin trong thư mục plugin WordPress, chưa kể đến hàng nghìn plugin khác trên các trang web của bên thứ ba, bạn khó có tìm đúng plugin để cải thiện trang web WordPress.

Việc lựa chọn các plugin phù hợp là rất quan trọng đối với tốc độ, bảo mật và sự thân thiện với người dùng của trang web của bạn. May mắn thay, có một số người dùng đã sử dụng và đánh giá giúp chúng ta dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn cho trang web đang sử dụng WordPress.

Ví dụ: plugin HubSpot WordPress cho phép bạn nắm bắt, sắp xếp và thu hút khách truy cập bằng các form thu thập thông tin miễn phí, trò chuyện trực tuyến, tiếp thị qua email, phân tích và CRM.

Dưới đây, Ngôi Sao Số xin giới thiệu 28 plugin khác nhau cho mọi loại nhu cầu được đánh giá cao để có thể xây dựng trang web WordPress của bạn tốt hơn.

Tại sao plugin quan trọng cho trang web sử dụng WordPress?

Plugin là các khối giúp xây dựng trang web WordPress của bạn có thêm nhiều tính năng hơn. Chúng mang lại các chức năng quan trọng cho trang web của bạn, ví dụ bạn cần thêm biểu mẫu liên hệ, cải thiện SEO, tăng tốc độ trang web, tạo cửa hàng trực tuyến hoặc cung cấp lựa chọn marking qua email. Bất cứ điều gì bạn cần cho trang web làm đều có thể được thực hiện với một plugin.

Có hàng nghìn plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tải xuống và thêm vào. Dưới đây là những plugin tốt nhất cho WordPress, bất kể bạn đang xây dựng loại trang web nào.

Top những Plugins WordPress tốt nhất

1. HubSpot

Đơn giản là bạn không thể phát triển doanh nghiệp của mình nếu không có hoạt động tiếp thị và HubSpot giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó. Plugin HubSpot WordPress cho phép bạn quản lý danh bạ, theo dõi khách hàng tiềm năng, theo dõi chuyển đổi, xây dựng bản tin email, thu hút khách truy cập trang web thông qua form biểu mẫu và trò chuyện, v.v. Plugin này giúp tích hợp trang web của bạn một cách liền mạch với HubSpot CRM.

Ngoài ra, bảng điều khiển và phân tích cho phép bạn đánh giá xem nỗ lực của bạn đang hoạt động tốt như thế nào để tiếp tục đưa ra các quyết định sáng suốt trong khi phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tại sao nên dùng Plugin này: Để tăng tương tác khách hàng tiềm năng và là cơ sở dữ liệu khách hàng trên trang web của bạn, bạn cần một plugin đồng bộ hóa trơn tru với một CRM mạnh mẽ. Plugin HubSpot WordPress là công cụ tốt nhất cho công việc - nó dễ sử dụng, không cần biết nhiều về code và hoàn toàn miễn phí. 

32 plugin wordpress tot nhat nam 2021 2

2. WooCommerce

Bạn muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web của mình? Có, có một plugin thương mại điện tử cho điều đó. WooCommerce là plugin thương mại điện tử hàng đầu dành cho WordPress - nó chuyển đổi blog WordPress của bạn thành một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng.

Nhờ khả năng tùy chỉnh vô tận của nó, bạn có thể bán mọi thứ từ tệp kỹ thuật số đến sản phẩm thực tế, thiết lập các kiểu tiền tệ, hiển thị đánh giá và xếp hạng, thêm chức năng phân loại và lọc, đặt hình ảnh không giới hạn cho mỗi sản phẩm, cho phép đăng ký và định giá theo tầng ...

Đặc biệt, các chức năng cốt lõi của WooCommerce đều miễn phí. Thêm vào đó, nó được sản xuất bởi cùng một công ty liên kết với WordPress CMS (Automattic), đảm bảo bạn đang sử dụng một plugin chất lượng cao, đáng tin cậy.

Tại sao nên dùng Plugin này: WooCommerce cho phép bạn xây dựng mộtr trang web thương mại điện tử WordPress. Nó được hàng triệu trang web WordPress tin cậy sử dụng để xây dựng một cửa hàng trực tuyến và mức độ tùy chỉnh cao của nó giúp bạn có thể điều chỉnh công cụ theo nhu cầu chính xác của mình.

wordpress plugins: woocommerce

3. WPForms

WPForms là một trong những trình tạo biểu mẫu WordPress phổ biến nhất trên thị trường. Đây là một công cụ thân thiện với người mới bắt đầu giúp bạn dễ dàng thêm các biểu mẫu vào trang web WordPress của mình. Tạo biểu mẫu bằng trình tạo kéo và thả không cần biết về code, cho phép bạn thêm bất kỳ trường biểu mẫu nào bạn muốn theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn.

Phiên bản miễn phí của plugin đi kèm với các tính năng cơ bản của biểu mẫu liên hệ như trường biểu mẫu, CAPTCHA, thông báo qua email, v.v. Với phiên bản cao cấp của WPForms, bạn thậm chí còn nhận được nhiều chức năng hơn như tích hợp và khả năng tạo biểu mẫu nhiều trang và thêm chức năng khảo sát.

Tại sao nên dùng Plugin này: WPForms là một trong những cách dễ nhất để tạo các biểu mẫu tùy chỉnh, linh hoạt cho một trang web WordPress. Sử dụng nó để lấy dữ liệu bất kỳ từ khách hàng nào bạn cần trên trang web, từ thông tin liên hệ đến các cuộc khảo sát chuyên sâu.

wordpress plugins: wpforms

4. All in One SEO

All in One SEO (AIOSEO) là một plugin WordPress phổ biến để quản lý SEO toàn diện và thực hiện tối ưu hóa để làm cho một trang web xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Với AIOSEO, bạn có thể tiến hành kiểm tra trên toàn bộ trang web để xem tình trạng của trang web hiện tại của mình và hiểu rõ hơn về cách thực hiện các cập nhật cho trang web. Trên mỗi trang, bạn có khả năng thay đổi các dữ liệu như mô tả meta, thẻ tiêu đề, v.v.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn thiết lập và nhanh chóng triển khai SEO, AIOSEO bao gồm một trình hướng dẫn thiết lập dễ dàng điều chỉnh cài đặt dựa trên nhu cầu của những ngành nghề riêng biệt.

Tại sao nên dùng Plugin này: Học cách tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, All in One SEO cung cấp một giải pháp toàn diện, thân thiện với người dùng để theo dõi và cải thiện SEO trên trang của bạn. Trang tổng quan và các công cụ trực quan, giúp quản trị trang web mới và nâng cao kinh nghiệm của bạn trong quá trình SEO website.

wordpress plugins: all in one seo

5. Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những plugin phổ biến nhất dành cho WordPress, giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa các trang và bài đăng của mình để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Với Yoast SEO, bạn sẽ nhận được các mẫu đề xuất cho tiêu đề và mô tả meta, vì vậy bạn có thể học cách tạo thông tin này theo các phương pháp hay nhất về SEO. Yoast SEO cũng phân tích nội dung của bạn cho cả khả năng đọc và từ khóa, vì vậy bạn có thể cân bằng nội dung chất lượng cao với SEO.

Tại sao nên dùng Plugin này: Yoast là một plugin SEO hàng đầu khác cho WordPress, có đầy đủ các tính năng để tối ưu hóa trang web của bạn cho các tìm kiếm không trả tiền. Ngoài ra, các cải tiến SEO tự động, plugin cung cấp các chiến thuật để làm cho nội dung của bạn tốt hơn trong SERPs.

wordpress plugins: yoast seo

6. Jetpack

Jetpack là một bộ sưu tập các công cụ và tính năng tuyệt vời giúp tăng cường trang web của bạn với nhiều chức năng hữu ích. Jetpack cung cấp khả năng của nhiều plugin trong một. Nó cũng được phát triển bởi Automattic, nhóm phát triển WordPress, vì vậy bạn sẽ nhận được một plugin tốt từ những nhà phát triển hàng đầu.

Từ việc cải thiện bảo mật trang web đến tối ưu hóa mức độ tương tác của người dùng, Jetpack cung cấp một số tính năng để giữ cho trang web của bạn hoạt động trơn tru. Với Jetpack, bạn có thể thêm các nút chia sẻ lên mạng xã hội, biểu mẫu liên hệ, dịch vụ CDN, biểu mẫu đăng ký email, cải thiện bảo mật và nhiều dịch vụ khác vào trang web của mình.

Tại sao nên dùng Plugin này: Jetpack hoạt động giống như một cửa hàng tổng hợp cho các nhu cầu trên trang web của bạn. Nó xử lý tạo khách hàng tiềm năng, sao lưu, bảo mật và tăng tốc tất cả trong một công cụ, nó tuyệt vời dành cho người dùng sợ quá tải trong việc cài đặt quá nhiều plugin lên trang web. Thêm vào đó, Jetpack là mô-đun, vì vậy bạn chỉ có thể mua và cài đặt các công cụ bạn cần để phát triển trang web của mình.

wordpress plugins: jetpack

7. Elementor

Elementor là trình tạo trang hàng đầu cho WordPress CMS - nó cho phép bạn đặt nhiều phần tử trang khác nhau bằng giao diện WYSIWYG kéo và thả. Bằng cách này, việc xây dựng trang web dễ dàng bằng nhấp và kéo các phần tử mong muốn của bạn vào khu vực trình tạo nội dung mà không cần biết về code.

Vì tính dễ sử dụng, đơn giản và khả năng tương thích với nhiều giao diện WordPress, Elementor là một plugin rất được khuyến khích cho người mới bắt đầu và những người không thoải mái khi phải làm việc với khu vực quản trị của WordPress back-end.

Tại sao nên dùng Plugin này: Với Elementor, bạn có thể thêm các trang được tạo chuyên nghiệp trong trang web của mình mà không cần viết một dòng code nào. Plugin này cung cấp nhiều phần tử trang mà bạn có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ trang nội dung nào tạo ra một trang đẹp nhanh chóng và hiệu quả. Elementor là loại plugin khiến bạn tự hỏi mình đã từng sống như thế nào nếu không có nó.

wordpress plugins: elementor page builder

8. W3 Total Cache

W3 Total Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm phổ biến nhất cho WordPress. Bộ nhớ đệm là phương pháp lưu trữ nội dung trang web trong trình duyệt của người dùng, nhằm cung cấp dữ liệu đó nhanh hơn vào lần tiếp theo họ truy cập trang web của bạn.

Về cơ bản, W3 Total Cache làm giảm thời gian tải trang web của bạn. Do tốc độ trang web tăng lên, bạn sẽ thấy xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web, trải nghiệm người dùng và thậm chí có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tại sao nên dùng Plugin này: Hiệu suất trang web nên là một trong những ưu tiên cao nhất của bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web. Nếu các trang của bạn tải chậm, khách truy cập sẽ đơn giản rời khỏi trang web của đối thủ cạnh tranh. W3 Total Cache giúp đảm bảo các trang của bạn luôn nhanh và đáng tin cậy, với cấu hình tối thiểu cần thiết từ máy chủ hosting của bạn.

wordpress plugins: w3 total cache

9. Smush

Nói về hiệu suất trang web, hình ảnh là thủ phạm chính khiến các trang web tải chậm. Do đó, điều quan trọng là phải tối ưu hóa mọi tệp hình ảnh trên trang web của bạn để giúp cải thiện tốc độ. Tuy nhiên, làm điều này theo cách thủ công cho mọi hình ảnh có thể là một công việc tốn thời gian và tẻ nhạt.

Rất may, plugin tối ưu hóa hình ảnh Smush ra đời - nó tự động nén hình ảnh trên trang web của bạn khi bạn tải chúng lên thư mục phương tiện của mình. Với kích thước tệp hình ảnh nhỏ hơn, trang web của bạn sẽ tải nhanh chóng cho người dùng, giữ cho họ tương tác và chuyển đổi.

Tại sao nên dùng Plugin này: Smush cung cấp một cách dễ dàng để nén và tối ưu hóa hình ảnh WordPress của bạn. Vì nó xử lý nén khi bạn tải lên các tệp hình ảnh của mình, bạn sẽ thấy hiệu suất được cải thiện mà không bị gián đoạn quy trình làm việc của mình.

wordpress plugins: smush

10. Akismet Spam Protection

Một plugin khác được hỗ trợ bởi Automattic, Akismet là plugin chống thư rác phổ biến nhất cho WordPress. Nó kiểm tra các lần gửi biểu mẫu liên hệ và nhận xét của bạn để tìm các bài gửi đáng ngờ, giữ cho blog của bạn sạch sẽ, biểu mẫu của bạn không có spam và trang web của bạn chuyên nghiệp.

Sử dụng Akismet dễ dàng trong cài đặt và kích hoạt - plugin sẽ tự động xử lý phần còn lại của công việc. Nó cũng cho phép bạn xem lại những nhận xét nào bị plugin dừng hoặc xóa, vì vậy bạn có thể tự chặn hoặc bỏ chặn nhận xét.

Tại sao nên dùng Plugin này: Akismet là một plugin "chạy nền" tốt. Đơn giản chỉ cần cài đặt nó và xem nó hoạt động kỳ diệu, hạn chế thư rác và tiết kiệm cho bạn hàng đống thời gian và công việc bận rộn.

wordpress plugins: akismet

11. Weglot

Weglot là một plugin dịch thuật WordPress cho phép bạn khởi chạy một trang web đa ngôn ngữ trong vài phút. Bạn có thể thêm hơn 100 ngôn ngữ vào trang web WordPress của mình mà không cần nhà phát triển, dịch giả chuyên nghiệp hoặc bất kỳ kỹ năng viết code nào.

Với Weglot, bạn sẽ nhận được một trang web được dịch đầy đủ (bao gồm các plugin và nội dung động) bằng cách tạo ra các lớp dịch máy cho lần đầu tiên cài đặt, toàn quyền kiểm soát các bản dịch trang web của bạn với các tính năng chỉnh sửa hậu kỳ, các dữ liệu đã dịch tự động, thư mục con theo ngôn ngữ cụ thể, thẻ hreflang được triển khai tự động, các slugs URL đã dịch, và nhiều hơn thế nữa.

Tại sao nên dùng Plugin này: Plugin Weglot là một công cụ dịch thuật phổ biến có thể giúp bạn mở rộng sang các thị trường mới tiềm năng mà bạn mong muốn phát triển. Plugin sử dụng công nghệ máy học AI để cung cấp bản dịch chất lượng cao cho khách truy cập.

wordpress plugins: weglot

12. iThemes Security

Các trang web WordPress có thể trở thành mục tiêu dễ dàng cho tin tặc, trừ khi bạn thực hiện các bước để bảo vệ trang web của mình. Không nên coi nhẹ tính bảo mật của trang web WordPress của bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iThemes Security, một trong những plugin hiệu quả nhất để bảo mật trang web WordPress của bạn.

iThemes Security cung cấp cho bạn hơn 30 cách để bảo vệ trang web và người dùng của bạn, bao gồm hết hạn mật khẩu, xác thực hai yếu tố, reCAPTCHA và quét phần mềm độc hại. Plugin cũng cung cấp các mẫu bảo mật để hoạt động cho loại trang web cụ thể của bạn, cho dù đó là cửa hàng trực tuyến, blog hay đầu tư trực tuyến.

Tại sao nên dùng Plugin này: Đừng đợi cho đến khi bạn bị tấn công mới cài đặt plugin bảo mật. iThemes là một trong những tùy chọn tốt nhất hiện có, với hàng tá cách để tăng cường bảo mật cho trang web WordPress của bạn chống lại các cuộc tấn công mạng.

wordpress plugins: ithemes security

13. Monarch

Plugin Monarch từ ElegantThemes là một trong những plugin chia sẻ xã hội tốt nhất cho WordPress. Plugin này có các nút chia sẻ xã hội cho phép bạn đặt trên các trang web của mình, để khuyến khích người dùng nhanh chóng nhấp và chia sẻ nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội của họ.

Monarch tích hợp với hơn 20 nền tảng mạng xã hội phổ biến để giúp bạn tiếp cận người dùng mới trên các kênh này. Ngoài ra, plugin còn có các trình kích hoạt nâng cao để đặt CTA vào các thời điểm thích hợp.

Tại sao nên dùng Plugin này: Phương tiện truyền thông xã hội là một kênh tiếp thị chính để mở rộng quy mô doanh nghiệp và plugin Monarch giúp khách truy cập trang web của kênh hướng tới các tài khoản mạng xã hội của bạn là Facebook, Twitter, Pinterest ...

wordpress plugins: monarch

14. XML Sitemaps

Sơ đồ trang web WordPress giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy các trang và bài đăng quan trọng trên trang web WordPress của bạn và truy xuất chúng hiệu quả hơn. Plugin XML Sitemaps miễn phí hỗ trợ nhiều loại trang do WordPress tạo và URL tùy chỉnh khác nhau, bạn có thể gửi chúng đến các công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục và giúp tăng xếp hạng tốt hơn.

XML SiteMaps cũng có thể thích ứng, phù hợp với các loại trang WordPress và URL tùy chỉnh khác nhau. Nó cũng sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm khi bạn xuất bản các bài đăng mới để đảm bảo thông tin trang web của bạn luôn được cập nhật.

Tại sao nên dùng Plugin này: XML SiteMaps miễn phí, đơn giản và hiệu quả trong việc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn và lập chỉ mục nó hiệu quả hơn. Điều này cuối cùng giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn mà không tốn phí.

wordpress plugins: wordpress sitemaps

15. WP-Optimize

WP-Optimize là một plugin quan trọng cho bất kỳ trang web nào có cơ sở dữ liệu WordPress mở rộng. Plugin này dọn dẹp mọi nội dung không cần thiết trong cơ sở dữ liệu của bạn, chẳng hạn như bản nháp tự động và nhận xét spam, không mang lại bất kỳ giá trị nào cho trang web của bạn nhưng có thể làm chậm trang web.

WP-Optimize cũng sẽ nén hình ảnh và kích hoạt bộ nhớ đệm để cải thiện tốc độ trang web. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp nhưng WP-Optimize có thể thực hiện tất cả những điều này chỉ với một nút bấm.

Tại sao nên dùng Plugin này: WP-Optimize là một cách hữu ích để giữ cho trang web của bạn có hiệu suất cao bằng cách xóa nội dung cơ sở dữ liệu không cần thiết, nén hình ảnh để tải nhanh hơn và lưu nội dung vào bộ nhớ đệm. Tất cả những điều này kết hợp lại là đủ để thấy những cải thiện chung về thời gian tải, đặc biệt là trên thiết bị di động và kết nối internet yếu.

mwordpress plugins: wp optimize

16. WP Rocket

WP Rocket là một plugin tối ưu hóa trang web cao cấp. Sau khi kích hoạt, plugin này ngay lập tức triển khai một số phương pháp để tăng tốc độ tải trang của bạn, bao gồm bật nhiều dạng bộ nhớ đệm và nội dung tải sẵn, giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript, lazy-loading image và GZIP compression.

Với tầm quan trọng của thời gian tải trong trải nghiệm người dùng, plugin mạnh mẽ này đáng để đầu tư thêm cho nhiều trang web doanh nghiệp và cửa hàng trực tuyến. Cũng cần lưu ý rằng WP Rocket thân thiện với thương mại điện tử và sẽ không lưu bộ nhớ cache của các trang thanh toán hoặc giỏ hàng.

Tại sao nên dùng Plugin này: Đối với quản trị trang web muốn tận dụng tối đa plugin tối ưu hóa cao cấp, WP Rocket cung cấp các tính năng mở rộng, giao diện trực quan và hỗ trợ hàng đầu để giúp mọi thứ chạy trơn tru và nhanh chóng.

wordpress plugins: wp rocket

17. Contact Form 7

Contact Form 7 là plugin biểu mẫu liên hệ miễn phí phổ biến nhất dành cho WordPress. Với Contact Form 7 được cài đặt trên trang web của bạn, người dùng có thể liên hệ với bạn thông qua biểu mẫu liên hệ được sắp xếp hợp lý cũng có chức năng reCAPTCHA và Akismet để giúp ngăn chặn thư rác. Nó sử dụng Ajax, vì vậy biểu mẫu của bạn có thể tìm nạp thông tin và cập nhật giao diện mà không cần tải lại trang.

Tại sao nên dùng Plugin này: Contact Form 7 là cần thiết cho quản trị viên WordPress cần một form liên hệ miễn phí và dễ dàng để phát triển danh sách liên hệ. Plugin giúp việc xây dựng và triển khai các biểu mẫu trở nên đơn giản với tất cả các tính năng cần thiết có sẵn.

wordpress plugins: contact form 7

18. Yet Another Related Posts Plugin (YARPP)

Nếu bạn là một blogger viết bài viết, plugin này sẽ tạo ra danh mục bài đăng có liên quan như một cách tốt để giữ chân khách truy cập vào trang web của bạn và tương tác với nội dung họ thích. Tuy nhiên, Plugin bài viết liên quan khác (YARPP) là một trong những plugin kiểu kiểu như vậy, được coi là một trong những plugin tốt nhất để hiển thị nội dung này.

YARPP đặt hiển thị các bài đăng, trang có liên quan và các loại bài đăng tùy chỉnh trên các trang và bài đăng WordPress của bạn. Các bài đăng được đề xuất được trình bày dựa trên sự kết hợp của bản sao bài đăng, danh mục và thẻ để đưa ra các đề xuất tốt nhất. Chèn danh sách của bạn vào bất kỳ đâu trên trang web của bạn bằng một đoạn mã ngắn đơn giản.

Tại sao nên dùng Plugin này: Mô-đun bài đăng có liên quan phục vụ khách truy cập nhiều nội dung blog hơn mà họ thích, điều này giữ họ trên trang web của bạn lâu hơn và tăng khả năng chuyển đổi. YARPP đã biên soạn các bài đăng có liên quan khắp trang web của bạn, loại bỏ người đọc khỏi sự khó khăn khi tìm kiếm nội dung trên trang web của bạn.

wordpress plugins: yarpp

19. OptinMonster

Đây là một công cụ khác để thúc đẩy khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn - plugin OptinMonster thêm các biểu mẫu để tạo khách hàng tiềm năng đăng ký email. Đầu tiên, tạo popup bằng trình tạo gốc, tạo kiểu cho thông điệp và hình ảnh phù hợp với thương hiệu của bạn.

Sau đó, đặt cửa sổ bật lên trên trang web của bạn và đặt trình kích hoạt khi bạn muốn chúng xuất hiện trước khách truy cập. OptinMonster cho phép bạn triển khai một loạt các loại cửa sổ bật lên, từ biểu mẫu cho đến bộ hẹn giờ đếm ngược - bất cứ điều gì bạn cần để nhắc người dùng thực hiện các hành động trên trang web để bạn thu thập dữ liệu.

Tại sao nên dùng Plugin này: OptinMonster là giải pháp hàng đầu cho các popup WordPress, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và hiển thị chúng vào những thời điểm quan trọng khi khách truy cập vào trang web.

wordpress plugins: optinmonster

20. UpdraftPlus

Không ai muốn sai xót trên trang web của mình, nhưng tai nạn thường không thể tránh khỏi với WordPress. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo các bản sao lưu thường xuyên cho trang web WordPress của bạn, cho phép bạn có thể khôi phục dữ liệu bị mất hoặc hoàn nguyên về phiên bản cũ hơn trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc trục trặc.

Với hơn 3 triệu lượt tải xuống cho đến nay, UpdraftPlus là một trong những plugin sao lưu WordPress tốt nhất hiện có. Với nó, bạn có thể tạo và khôi phục các bản sao lưu chỉ bằng một cú nhấp chuột, lên lịch sao lưu định kỳ và đẩy các bản sao lưu của mình lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Drive.

Tại sao nên dùng Plugin này: nên cài đặt plugin sao lưu này ngay thay vì đợi cho đến khi bạn gặp sự cố dữ liệu. UpdraftPlus sao lưu trang web của bạn theo lịch trình chặt chẽ, vì vậy bạn sẽ có sẵn các phiên bản trang web gần đây của mình nếu có sự cố.

wordpress plugins: updraftplus

21. Bloom

Email là một kênh tiếp thị quan trọng khác để nuôi dưỡng truy cập khách hàng tiềm năng và duy trì truy cập của khách hàng trên trang web của bạn. Để giúp bạn, hãy thử cài đặt Bloom, một plugin danh sách email hàng đầu cho WordPress.

Để thu hút người đăng ký vào danh sách của bạn, Bloom có các tùy chọn cho các biểu mẫu kích thích người tham gia đăng ký qua email trên các trang web của bạn. Có hơn 100 mẫu đăng ký email để bạn lựa chọn, tất cả đều có thể dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu các bài đăng cụ thể cho cửa sổ bật lên, trình duyệt và biểu mẫu nào được hiển thị.

Tại sao nên dùng Plugin này: Biểu mẫu tương tác qua email của Bloom đặt ra một tiêu chuẩn mới về chất lượng và sự hấp dẫn trực quan, với hơn 100 mẫu biểu mẫu để thực hiện các CTA dễ dàng hơn. và nên có cho thương hiệu của bạn.

wordpress plugins: bloom

22. Formidable Forms

Tìm kiếm các lựa chọn thay thế trình tạo biểu mẫu? Form Does Forms là một plugin vững chắc - nó cho phép xây dựng biểu mẫu nâng cao cho các biểu mẫu liên hệ, câu đố, cuộc thăm dò và khảo sát hay biểu mẫu đăng ký, sau đó theo dõi kết quả biểu mẫu của bạn trong bảng điều khiển WordPress.

Đáng chú ý là phạm vi tích hợp của plugin này, nó hoạt động với WooCommerce, PayPal, Stripe, Mailchimp ... Đối với các nhà phát triển, plugin có thể được mở rộng và tùy chỉnh thêm với các tích hợp API có sẵn.

Tại sao nên dùng Plugin này: Đúng như tên gọi của nó, Form Does Forms là một trình tạo linh hoạt cao cho bất kỳ loại biểu mẫu nào bạn muốn. Cho dù bạn là một nhà phát triển hay bạn không hề biết code, plugin này đáng để thử.

32 plugin wordpress tot nhat nam 2021 22

23. WP Notification Bar Pro

Thanh thông báo được thiết kế tốt là một trong những cách tốt để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Với WP Notification Bar Pro, bạn có thể tạo liên kết văn bản, các nút hoặc bộ đếm ngược để hiển thị bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào trên trang web của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng plugin này để hiển thị lượt chia sẻ trên mạng xã hội và khuyến khích người dùng theo dõi thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc sử dụng plugin này làm biểu mẫu email cho phép khách hàng tham gia.

Tại sao nên dùng Plugin này: Thanh thông báo thu hút sự chú ý của bất kỳ nội dung nào bạn muốn khách truy cập chú ý, có thể là CTA, đếm ngược, thông báo hoặc liên kết đến trang sản phẩm. WP Notification Bar Pro là một giải pháp phổ biến để thêm yếu tố này vào trang web của bạn.

wordpress plugins: wp notifications pro

24. Broken Link Checker

Có thể trang web của bạn có một vài liên kết bị die do đã được index mà bạn xoá mất bài. Vậy thì sao? Mọi liên kết bị hỏng có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm vì liên kết bị hỏng được coi là không đáng tin cậy. Ngoài ra, các liên kết bị hỏng trả lại lỗi 404 cho người dùng, khiến trải nghiệm truy cập của họ bị dừng lại.

Broken Link Checker là plugin WordPress tốt nhất để quét các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn và cảnh báo cho bạn khi chúng xuất hiện. Từ đó, bạn có thể dễ dàng sửa đổi những vấn đề đó và lấy lại vị thế SEO của mình.

Tại sao nên dùng Plugin này: Plugin đơn giản này quét các liên kết bị hỏng một cách hiệu quả, ngăn ngừa lỗi 404, mất khách truy cập và các tác động tiêu cực đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

wordpress plugins: broken link checker

25. DragDropr

Nếu bạn không biết viết code, bạn không có kỹ năng để xây dựng một trang web hấp dẫn từ đầu. Tuy nhiên, việc thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp để trợ giúp có thể tốn kém kha khá chi phí của bạn.

DragDropr là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Với plugin này, bạn có thể tạo các trang cho trang web của mình bằng cách kéo và thả các phần tử bạn muốn trên mỗi trang. Có hơn 200 khối nội dung được thiết kế sẵn và hoàn toàn có thể tùy chỉnh để bạn lựa chọn. Nó cho phép mọi người tạo một trang web chuyên nghiệp với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ chi phí thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp.

Tại sao nên dùng Plugin này: Giống như Elementor, DragDropr cho phép bạn tạo các trang WordPress tùy chỉnh bằng cách sử dụng các mô-đun được tạo sẵn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải viết code các giao diện của mình - thay vào đó, chỉ cần kéo và thả các mục vào vị trí để tạo giao diện chính xác mà bạn muốn.

wordpress plugins: dragdropr

26. SeedProd

SeedProd là một plugin tạo trang WordPress uy tín. Đặc biệt, plugin này chuyên về trang đích. Nếu bạn cần trợ giúp để tạo các trang đích có chuyển đổi cao tạo ấn tượng cho khách hàng của bạn, SeedProd sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

Việc tập trung vào các trang đích có nghĩa là SeedProd cung cấp các yếu tố nhất định được tạo riêng để chuyển đổi khách truy cập. Ngoài các trang đích, các tùy chọn mẫu trang cho hội thảo trên web, bán sản phẩm, cảm ơn, cũng như các trang 404, các trang sắp ra mắt hay chế độ bảo trì. 

Tại sao nên dùng Plugin này: SeedProd phục vụ một mục đích rất cụ thể: giúp bạn xây dựng các trang đích có khả năng chuyển đổi cao. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho khách truy cập, hãy tận dụng plugin này.

wordpress plugins: seedprod

27. WP Subscribe Pro

Plugin đăng ký email là một plugin bắt buộc phải có cho bất kỳ trang web nào và WP Subscribe Pro là một lựa chọn tuyệt vời khác nhờ các tùy chọn tùy chỉnh của nó.

Bạn có thể chọn chính xác vị trí đặt tiện ích đăng ký email trên trang, điều chỉnh màu sắc một cách dễ dàng, bật cửa sổ hiển thị để thu hút sự chú ý của người dùng và thậm chí đặt thời gian kích hoạt để cảnh báo người dùng vào thời điểm tối ưu.

Tại sao nên dùng Plugin này: WP Subscribe Pro cho phép bạn đặt CTA đăng ký qua email thu hút sự chú ý của khách truy cập và khuyến khích đăng ký vào đúng thời điểm.

wordpress plugins: wp subscribe pro

28. BuddyPress

Các trang web cộng đồng là một cách khác để xây dựng một lượng người theo dõi trung thành xung quanh nội dung của bạn. Nếu bạn muốn tạo một trang cộng đồng trên nền tảng WordPress, BuddyPress có các công cụ hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để tạo một trang mạng xã hội.

Với BuddyPress, người dùng trang web của bạn có thể tạo hồ sơ, trò chuyện với nhau, tương tác trong nhóm, xem luồng hoạt động, v.v. Ngoài ra, plugin hỗ trợ Akismet và bbPress để kiểm soát spam.

Tại sao nên dùng Plugin này: Muốn thêm chức năng truyền thông xã hội vào WordPress. BuddyPress là cách tốt nhất để làm điều đó, miễn phí cho bạn. Hơn hết, plugin có khả năng tùy biến cao.

must-have-wordpress-plugins-buddypress

29. bbPress

Để cung cấp không gian cho khách truy cập thảo luận về nội dung hoặc sản phẩm của bạn, bbPress có thể biến điều đó thành hiện thực. Plugin này thêm một diễn đàn đơn giản vào trang web của bạn mà không cần chỉnh sửa mã thủ công - người dùng có thể đăng ký tài khoản và đăng bài về các chủ đề liên quan.

Bạn cũng có thể phân đoạn các chủ đề thảo luận theo danh mục và kiểm duyệt các cộng tác viên của mình thông qua plugin. Điều này làm cho các diễn đàn của bạn trở thành một nguồn hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng mới, cho phép họ đăng các câu hỏi về sản phẩm của bạn.

Tại sao nên dùng Plugin này: Giống như BuddyPress, bbPress là một plugin miễn phí để tạo cộng đồng trên trang web của bạn, lần này là với các diễn đàn thảo luận. Diễn đàn của bbPress có dung lượng nhẹ dễ dàng kết hợp với phần còn lại của nội dung trang web của bạn.

wordpress plugins: bbpress

30. WebSub

Bạn xuất bản một bài đăng blog mới trên trang web của mình, nhưng làm thế nào để mọi người biết được? Với plugin WebSub, bạn có thể tự động thông báo cho người đăng ký khi blog WordPress của bạn được cập nhật.

Sau khi blog của bạn được cập nhật, plugin sẽ thông báo cho Google Reader và Google Alerts rằng có nội dung mới và cho người đăng ký biết để xem trên trang web của bạn.

Tại sao nên dùng Plugin này: WebSub tự động ping người đăng ký của bạn thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS chỉ với cấu hình tối thiểu trên dịch vụ hosting bạn đang sử dụng, giúp người đọc luôn theo dõi và quay lại để xem thêm nội dung.

wordpress plugins: websub

31. Redirection

Chúng tôi đã đề cập đến lỗi 404 trước đó và những tác hại mà chúng có thể gây ra trên trang web của bạn. Một giải pháp phổ biến là tạo chuyển hướng, chuyển hướng này sẽ gửi lưu lượng truy cập từ một URL không hoạt động sang một URL hoạt động khác.

Redirection là một plugin WordPress miễn phí quản lý chuyển hướng 301 cũng như các loại chuyển hướng khác, theo dõi các lỗi 404 và thu dọn bất kỳ URL nào hỏng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang di chuyển các trang từ một trang web cũ, thay đổi thư mục cài đặt WordPress hoặc cập nhật trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS.

Tại sao nên dùng Plugin này: Chuyển hướng cho phép bất kỳ quản trị trang web nào tạo và quản lý các chuyển hướng vĩnh viễn và tạm thời của họ. Bạn cũng có thể ghi nhật ký hoạt động chuyển hướng và nhận thông báo khi lỗi 404 xảy ra trên trang web của bạn.

wordpress plugins: redirection

32. RafflePress

Ai lại không thích một món quà? Quà tặng là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới, kết nối với người dùng hiện tại và tăng cường mức độ tương tác. Plugin RafflePress cung cấp trình tạo chiến dịch bằng cách kéo và thả, vì vậy bạn có thể thiết lập quà tặng của mình ngay lập tức.

Bạn có thể tạo trang đích dành riêng cho một món quà nhất định, đồng thời ngăn chặn gian lận với các mục nhập một lần. Người dùng cũng có thể dễ dàng giới thiệu cuộc thi của bạn hoặc chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Tại sao nên dùng Plugin này: Bạn muốn thực hiện một tặng phẩm để quảng bá doanh nghiệp của mình? Sử dụng một plugin như RafflePress để quản lý đăng ký, giới thiệu, theo dõi, chống gian lận và hơn thế nữa.

wordpress plugins: rafflepress

Cải thiện trang web của bạn với các plugin WordPress.

Gần như không thể chạy một trang web WordPress mà không thêm chức năng thông qua các plugin. Cho dù bạn muốn thu hút người dùng thông qua biểu mẫu đăng ký qua email, thêm nút chia sẻ lên xã hội, nén hình ảnh để cải thiện tốc độ trang web hoặc tối ưu hóa nội dung của bạn để tăng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm, thì chắc chắn bạn vẫn cần có tối thiểu một plugin cho bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ đến trên trang web của mình.

Thêm vào đó, các plugin cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng, có nghĩa là mức độ tương tác cao hơn và cơ hội tiếp cận đối tượng rộng hơn. Nếu bạn phân vân không biết nên thêm plugin nào trước, những plugin phổ biến, đáng tin cậy này sẽ giúp bạn bắt đầu. Tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi xem bài này và biết mình cần cài đặt plugin nào.

Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Đăng ký ngay công cụ SEO web hiệu quả, dễ dùng XOVI NOW

Đăng ký ngay công cụ SEO web hiệu quả, dễ dùng XOVI NOW

XOVI NOW SEO là một công cụ SEO toàn diện, cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa website và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Chăm sóc trang web, điều nên làm ngay khi có web

Chăm sóc trang web, điều nên làm ngay khi có web

Website là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh trực tuyến của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chăm sóc website là một trong những công việc quan trọng để đảm bảo website hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

Tạo email giá rẻ và hiệu quả: Khám phá giải pháp tiết kiệm chi phí.

Tạo email giá rẻ và hiệu quả: Khám phá giải pháp tiết kiệm chi phí.

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, việc có một địa chỉ email chuyên nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn đầu tư một số tiền lớn để có một dịch vụ email chất lượng.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây