bgware
 

Hướng dẫn nâng cấp G Suite Legacy Free lên Google Workspace

google forms banner

Quan trọng?

 • Từ ngày 1/5/2022 , toàn bộ tài khoản G Suite Legacy (Google Apps Free) sẽ không còn miẽn phí và phải trả phí. Đồng thời nâng cấp lên Google Workspace để có thể tiếp tục sử dụng hoặc bị khóa hoàn toàn.
 • Vẫn là G Suite nhưng tốt hơn nhiều..
 • Google Workspace là tên gọi mới của G-Suite.

Nâng cấp ngay

 

Nâng cấp hôm nay, an toàn tương lai.

Bạn đừng chờ đợi đến khi Google khoá tài khoản của bạn mới tiến hành nâng cấp. Vì khi đó việc ảnh hưởng đến dữ liệu là rất lớn.

Mặc dù, tất cả những ai đang sử dụng đều bất ngờ về kế hoạch dừng dịch vụ G Suite miễn phí sau 01/05/2022. Google cũng cho người dùng thời gian từ 2 – 3 tháng trước khi tài khoản G Suite Legacy của bạn sẽ bị khóa hoàn toàn tất cả các dịch vụ.

Vì vậy, ngay từ bây giờ các doanh nghiệp đang sử dụng G Suite/G Suite legacy cần lên kế hoạch cho việc nâng cấp và chuyển đổi để tránh gián đoạn dịch vụ hay dữ liệu đang sử dụng.

Việc nâng cấp các phiên bản hoàn toàn dễ dàng cũng như Google Workspace đảm bảo tài khoản sẽ luôn hoạt động ổn định, được hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật từ Google hoặc từ các đối tác cung cấp được Google ủy quyền.

 • Hỗ trợ từ người Việt   
 • Đối tác chính thức của Google  
 • Hiểu biết chuyên sâu về dịch vụ  
 • Thanh toán với hóa đơn VAT  

So sánh chi tiết G Suite Legacy và Google Workspace

Chúng tới biết, bạn đang phân vân sẽ nhận được gì khi chuyển đổi sang Google Workspace? Hoặc nên chọn phiên bản Google Workspace nào cho phù hợp với doanh nghiệp? Cùng xem bảng biểu bên dưới nhé:

  G Suite free edition Google Workspace Business Starter Google Workspace Business Standard Google Workspace Enterprise Standard
Số lượng người dùng tối đa Cố định 10, 50, 200, 500* tùy theo thời điểm đăng ký trước 2012 Linh động từ 1-300 tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế Linh động từ 1-300 tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế Không giới hạn tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế
Dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng 15 GB 30 GB 2 TB* Không giới hạn
Dịch vụ hỗ trợ 24/7 Không hỗ trợ Tiêu chuẩn Tiêu chuẩn Nâng cao
Các tính năng được nâng cấp, bổ sung liên tục        
Khả năng mở rộng
 • Không thể bổ sung thêm người dùng mới
 • Không thể thêm tên miền mới
 • Không thể tăng thêm dung lượng sử dụng
 • Không thể tích hợp với các ứng dụng của bên thứ 3
 • Bổ sung thêm người dùng mới linh hoạt theo nhu cầu thực tế
 • Bổ sung thêm tên miền mới không giới hạn & có thể đổi tên miền chính
 • Bổ sung thêm dung lượng sử dụng dễ dàng
 • Tích hợp với các ứng dụng của bên thứ 3 hoặc người dùng tự xây dựng ứng dụng cho riêng mình trên nền tảng hỗ trợ của Google
Tính ổn định Có thể xảy ra sự cố và kém ổn định. Thời gian uptime với các dịch vụ của phiên bản Google Workspace theo công bố và cam kết dựa trên SLA là 99.984%, tức là gần như mọi dịch vụ hoạt động liên tục 24/7 không có thời gian gián đoạn.
Địa chỉ email tùy chỉnh theo tên miền doanh nghiệp        
Tính năng gợi ý thông minh        
Giới hạn gửi nhận email / ngày 500 email 2000 email 2000 email 2000 email
Giới hạn thời lượng cuộc họp 24 giờ 24 giờ 24 giờ 24 giờ
Giới hạn người tham gia 100 người 100 người 150 người 500 người
Các tính năng nâng cao như ghi âm cuộc họp lên Drive, chống ồn chủ động, giơ tay, bình chọn, hỏi đáp và chia phòng.        
Các tính năng cao cấp như báo cáo tham dự, livestream cuộc họp        
Làm việc & Cộng tác trực tuyến với Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites        
Biểu mẫu & nhận diện thương hiệu riêng        
DRIVE - Shared drives for teams (Bộ nhớ chia sẻ)        
CHAT - Threaded spaces (Chia chủ đề trong không gian làm việc)        
Quản lý quyền truy cập cho khách        
Quản lý chia sẻ file        
Tính năng lịch cơ bản (chia sẻ, đặt lịch tài nguyên)        
Tính năng lịch nâng cao        
Bảo mật & quản trị
 • Không có các tùy chỉnh nâng cao trong phần Security để phân lọc email; ngăn chặn email spam, email quảng cáo; đặt các rule kiểm soát email nội bộ
 • Không có chức năng Báo cáo và Kiểm soát (Report & Audit) để thống kê lịch sử hoạt động, giám sát người dùng và xuất các báo cáo hệ thống
 • Không có chức năng Sao lưu và Khôi phục dữ liệu khi bị xóa
 • Không có tính năng Cảnh báo bảo mật cho người dùng và Quản trị viên
 • Đầy đủ tính năng và tùy chỉnh trong mục Security để thiết lập các quy luật; giám sát email nội bộ; ngăn chặn thư rác; bảo mật tài khoản..
 • Tính năng Report & Audit: cho phép kiểm soát toàn bộ các hoạt động của người dùng, truy xuất dữ liệu lịch sử; báo cáo và phân tích hoạt động của từng người dùng và toàn hệ thống..
 • Sao lưu và Khôi phục dữ liệu của bất kỳ người dùng nào cho dù dữ liệu bị xóa do chủ ý...
 • Cảnh báo bảo mật cho Quản trị viên: Cho phép tùy chỉnh các thông báo gửi về Quản trị viên liên quan đến các vấn đề của hệ thống giúp Quản trị viên nhanh chóng phát hiện và chủ động xử lý các nguy cơ ngăn chặn sảy ra sự cố
Quản lý thiết bị đầu cuối cơ bản        
Khả năng cộng tác với các tên miền đáng tin cậy bên ngoài        
Quản lý thiết bị đầu cuối nâng cao        
Google Vault        
Ngăn chặn mất dữ liệu Gmail (DLP)       Ngăn chặn mất dữ liệu Gmail (DLP)

Các công cụ cộng tác và cải thiện hiệu suất cho mọi hình thức làm việc.

Đại dịch Covid là đòn mạnh tay để doanh nghiệp Việt hiểu hơn về tầm quan trọng của làm việc trực tuyến, đừng chần chờ nữa. Với tài khoản Google Workspace, các nhân viên của bạn ở khắp nơi sẽ họp trực tuyến cùng bạn với cơ sở hạ tầng toàn cầu an toàn và mạnh mẽ của Google.

Làm việc thông minh với các nhóm kết nối, khởi tạo và hợp tác với nhau.

Làm việc chung trên các file dữ liệu theo thời gian thực, dễ dàng xem các khoảng thời gian trống của nhân sự trong lịch làm việc và tạo ngay một cuộc họp trực tuyến với nhân viên của bạn dễ dàng ngay lập tức. Google Workspace sở hữu bộ công cụ tuyệt vời giúp bạn tăng năng suất công việc.

Hạ tầng bảo mật chung với Google

Tận dụng cùng một cơ sở hạ tầng bảo mật mà Google sử dụng. Bảo vệ dữ liệu, thiết bị và người dùng, tự động sao lưu tất cả các file dữ liệu quan trọng của bạn trên nền tảng đám mây. Với Google Workspace, bạn nắm toàn quyền kiểm soát.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm thế nào để chuyển đổi từ G Suite miễn phí đang dùng sang Google Workspace?

  Bạn có 2 cách, cách 1 là ngay tại khu vực quản lý G Suite của bạn. Chọn nâng cấp lên Google Workspace. Nếu bạn không chắc chắn về điều bạn đang làm hoặc bạn ngại ngần việc sử dụng thẻ tín dụng của bạn thì lựa chọn bằng cách sử dụng dịch vụ của Ngôi Sao Số để nâng cấp.

 • Tôi có thể tự nâng cấp, tại sao lại phải nhờ đến dịch vụ của Ngôi Sao Số?

  Vì Google là công ty toàn cầu, việc hỗ trợ thông qua mạng lưới rộng khắp từ các nhà hỗ trợ tại địa phương là điều Google làm. Vì Google không thể hiểu bạn như chính người bản sứ. Mặt khác khi hỗ trợ, Google thường phản hồi chậm và không xuất hoá đơn VAT tài chính cho bạn nếu bạn là doanh nghiệp. Vậy nên nếu bạn sử dụng dịch vụ Google Workspace tại Ngôi Sao Số. Ngôi Sao Số sẽ hỗ trợ bạn.

 • Giá cả của Ngôi Sao Số có khác Google không?

  Giá cả là như nhau, thậm chí có khi còn rẻ hơn vì Ngôi Sao Số có được các chính sách từ Google, ở một số thời điểm khác nhau sẽ có những chính sách giá từ chính Ngôi Sao Số làm việc với Google để có được giá thành tốt nhất.

 • Ngôi Sao Số có hỗ trợ việc chuyển đổi từ Google sang sử dụng tại Ngôi Sao Số và có mất phí không?

  Một số nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam thu một khoản phí trong việc chuyển đổi, chúng tớ thì không, bạn hoàn toàn được hỗ trợ miễn phí việc chuyển đổi từ chúng tớ nhé.

 • Các bước đăng ký để chuyển đổi như thế nào?

  Đơn giản bạn chỉ cần xem bảng giá, nhấp lựa chọn và tiến hành đăng ký. Sau khi đăng ký hoàn tất, Ngôi Sao Số sẽ dựa vào thông tin tài khoản bạn cung cấp để nâng cấp tài khoản của bạn bạn nhé.

 • Khi tôi cần hỗ trợ, Google hay Ngôi Sao Số sẽ hỗ trợ tôi?

  Đương nhiên là chúng tớ rồi, nếu bạn muốn Google hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể gởi liên hệ đến Google. À nhưng chúng tớ không chắc là Google có "hờ hững" làm bạn chờ đợi trong bao lâu à nha.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây