Bản cập nhật lõi của Google bắt đầu triển khai 7/2021

Google sẽ phát hành bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Bản cập nhật này đã được công bố vào tháng trước và hiện đang được tung ra.

Bản cập nhật này là sự nối tiếp của bản cập nhật lõi tháng trước. Google cho biết họ dự định bổ sung thêm vào bản cập nhật lõi tháng 6 nhưng không đủ thời gian nên họ phải chuyển qua tháng này.

Những gì sẽ ra cập nhật trong tháng này có lẽ là phần còn lại của những thay đổi mà Google dự định thêm vào bản cập nhật tháng 6.

Thường mất khoảng 1-2 tuần để phát hành đầy đủ bản cập nhật lõi. Hướng dẫn của Google về cách khôi phục từ bản cập nhật này cũng giống như tất cả các bản cập nhật lõi khác đã ra mắt trước đây.

Nhiều quản trị trang web hy vọng đây là sự phục hồi mà họ chờ đợi. Sau khi bị ảnh hưởng xếp hạng bởi bản cập nhật thuật toán lõi của Google, có thể bạn sẽ phải chờ đến bản cập nhật lõi tiếp theo trước khi thấy dấu hiệu phục hồi lớn nào cho trang web của bạn.

Bản cập nhật này có thể là bản khôi phục sau bản cập nhật mà Google đã gặp phải vài tháng trước. Nó có thể giúp quản trị trang web khôi phục được kết quả tìm kiếm nếu bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật của tháng trước.

Có nhiều bản cập nhật cho Google Tìm kiếm trong tháng này nên khó có thể chẩn đoán được trang web đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật cụ thể nào. Hoặc liệu một trang web có bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các bản cập nhật hay không.

Và tất nhiên, bản cập nhật lõi của tháng 7 này là 5 lần thay đổi kết quả tìm kiếm trong một tháng.  Tuy nhiên, không phải tất cả các bản cập nhật đều có thể thay đổi cho toàn bộ các trang web. Hai bản cập nhật thuật toán lõi có khả năng tác động đến số lượng lớn các trang web vì chúng được triển khai trên diện rộng cho tất cả các kết quả tìm kiếm.

Tác động quan trọng của bản cập nhật này là về spam và vu khống ít hơn so với các bản cập nhật lõi trước đó, vì chúng được nhắm mục tiêu vào các loại nội dung cụ thể nên có thể các nội dung vướng phải các vi phạm này sẽ bị tác động mạnh mẽ.

ban cap nhat loi cua google bat dau trien khai 7 2021 1

Vào tháng 6, Google cho biết hầu hết các trang web sẽ không nhận thấy tác động của những cập nhật lõi này. Nhưng giờ đây, Google sẽ xem liệu "những thử nghiệm" thực tế mà họ vừa thực hiện có đúng như vậy không. Hãy đợi ít nhất 1 hoặc 2 tuần nữa để xem kết quả của quá trình cập nhật được hoàn tất.

Xem thêm bài Tweet của Google đăng trên Twitter.

Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Tại sao nên chọn đăng ký Google Workspace tại Ngôi Sao Số

Tại sao nên chọn đăng ký Google Workspace tại Ngôi Sao Số

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn đối tác nào để chuyển đổi gói G Suite miễn phí sang Google Workspace, thử tìm hiểu một số thế mạnh của chúng tớ nhé.

Công cụ Google Workspace Migrate dành cho quản trị viên tài khoản hiện đã sẵn sàng

Công cụ Google Workspace Migrate dành cho quản trị viên tài khoản hiện đã sẵn sàng

Công cụ Google Workspace Migrate giúp việc di chuyển dữ liệu từ các đơn vị thứ 3 về sử dụng dịch vụ Google workspace dễ dàng hơn. Ngoài việc kiểm tra và lập kế hoạch, nó còn giúp quan sát lập kế hoạch di chuyển tốt hơn.

Tính năng mới Google Workspace trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp nhỏ

Tính năng mới Google Workspace trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp nhỏ

Vừa qua, Google đã ra mắt Google Workspace Individual như một sản phẩm mới để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ lẻ phát triển doanh nghiệp của họ bằng các ứng dụng quen thuộc mà họ có thể đã sử dụng trong cuộc sống cá nhân của họ.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây