Vai trò của thương hiệu với doanh nghiệp

Thương hiệu là một yếu tố không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều cần sở hữu một thương hiệu riêng để tồn tại trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt như hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp.

Vai trò của thương hiệu vô cùng quan trọng, khi doanh nghiệp đã xây dựng và sở hữu được một thương hiệu tốt, doanh nghiệp đó sẽ đạt được những lợi ích sau đây:

1. Tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Thương hiệu làm tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp bằng cách tạo ra sự khác biệt và tác động mạnh đến nhận thức của khách hàng.

Tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

2. Truyền tải đặc tính và nhận diện của doanh nghiệp

Thương hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp vì thế người lãnh đạo phải nắm kiến thức thương hiệu thật vững chắc. Nó cũng là yếu tố đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi tiếp xúc với doanh nghiệp (cho dù khách hàng đến với doanh nghiệp từ góc độ nào đi nữa). Vì vậy, thương hiệu chính là hình ảnh, biểu tượng hoặc bất kỳ điều gì khách hàng gắn liền với doanh nghiệp. Một thương hiệu tốt có thể truyền tải được đặc tính, bản sắc riêng của doanh nghiệp đến với khách hàng, từ đó tạo được ấn tược sâu đậm trong tâm trí của khách hàng.

Truyền tải đặc tính và nhận diện của doanh nghiệp

3. Tăng uy tín và vị thế

Khách hàng chỉ ra quyết định mua hàng lâu dài nếu doanh nghiệp đó có uy tín. Điều này có ý nghĩa rất lớn. Hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn có cấu trúc tốt và hoạt động hiệu quả để nâng cao uy tín đến với khách hàng – những người đã bắt đầu tin tưởng và đặt vị thế của doanh nghiệp cao hơn so với những doanh nghiệp còn lại.

4. Đảm bảo được sự trung thành của khách hàng

Chúng ta đều biết rằng tăng lượng khách hàng cơ sở thì dễ dàng hơn so với những khách hàng mới. Hãy chắc chắn rằng thương hiệu của doanh nghiệp đạt được tính nhất quán trên toàn bộ hệ thống tiếp cận với khách hàng trung thành. Điều này cho phép khách hàng có thể theo sát doanh nghiệp một cách đơn giản và hiệu quả nhất.  

Ví dụ, nếu khách hàng mua sản phẩm tại cửa hàng, hãy tạo cơ hội để khách hàng đó ‘like’ trang Facebook của bạn bằng cách xuất hiện trên newsfeed của họ. Bằng cách này, khách hàng sẽ tương tác với doanh nghiệp nhiều hơn, tăng sự trung thành của khách hàng vì họ biết bạn là ai và bạn đang làm gì nhờ vào thương hiệu của bạn.

Đảm bảo được sự trung thành của khách hàng

5. Tăng doanh thu

Và khi có nhiều người bắt đầu biết đến thương hiệu của bạn và hiểu được bạn là ai? và bạn đang làm gì?, họ sẽ dần trở thành những khách hàng trung thành của bạn.

Điểu xảy ra tiếp theo chính là: lượng khách hàng ngày càng đông khi họ nhận biết thương hiệu của bạn dễ dàng hơn, tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn – họ sẽ đưa ra các quyết định mua hàng đơn giản hơn, họ cũng có thể giới thiệu thương hiệu của bạn với bạn bè, người thân và cuối cùng là doanh số và thị trường mục tiêu của doanh nghiệp được mở rộng.

Thương hiệu là một hệ thống bao gồm rất nhiều yếu tố. Thương hiệu đóng vai trò chủ chốt đối với sự thành công của doanh nghiệp. Do vậy, để xây dựng một dự án kinh doanh thành công, bạn phải xây dựng cho mình một thương hiệu nhất quán và ấn tượng.
Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Tạo email doanh nghiệp, kinh nghiệm chọn mua?

Tạo email doanh nghiệp, kinh nghiệm chọn mua?

Email doanh nghiệp không chỉ giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp bạn. Nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của tổ chức.

Cách thiết lập địa chỉ email cho doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút

Cách thiết lập địa chỉ email cho doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút

Bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp miễn phí cho doanh nghiệp của bạn? và đây là bài viết bạn cần để có một email cho doanh nghiệp của bạn. 

Những xu hướng phát triển web 2020 ai cũng nên biết

Những xu hướng phát triển web 2020 ai cũng nên biết

Bạn là công ty làm web? bạn đang thực hiện trang web cho công ty bạn năm nay? bạn nên nắm bắt xu hướng để hiểu hơn mình cần làm gì cho trang web trong năm nay nhé.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây