bgware

Thông báo tên miền quốc tế bắt buộc

Chào quý khách hàng, đây là thông báo lần cuối từ hệ thống Ngôi Sao Số về quy định bắt buộc của cá nhân/doanh nghiệp thông báo tên miền với bộ thông tin truyền thông.

1. Theo quy định VNNIC (Bộ thông tin truyền thông)

Tổ chức, cá nhân khi thiết lập trang thông tin điện tử không sử dụng tên miền Quốc gia Việt Nam ".vn" phải thông báo trên môi trường mạng với Bộ Thông tin và Truyền thông

Những thông tin như sau (Điều 23, Luật Công nghệ thông tin):

  • Tên tổ chức ghi trong quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép mở văn phòng đại diện; tên cá nhân;
  • Số, ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc số, ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu của cá nhân;
  • Địa chỉ trụ sở chính của tổ chức hoặc nơi thường trú của cá nhân;
  • Số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử;
  • Các tên miền đã đăng ký.

Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin này, khi thay đổi thông tin thì phải thông báo về sự thay đổi đó

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo việc sử dụng tên miền quốc tế với Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc thông tin đăng ký sử dụng tên miền không chính xác, không trung thực (Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.)

Vì vậy Ngôi Sao Số thông báo đến các khách hàng đăng ký sử dụng tên miền quốc tế tại Ngôi Sao Số chưa khai báo đăng ký tên miền với VNNIC thực hiện ngay điều này để tránh bị phạt. Ngôi Sao Số không chịu trách nhiệm trước các trường hợp không khai báo bị VNNIC phạt.

2. Hướng dẫn thông báo

2.1 Truy cập vào trang https://www.thongbaotenmien.vn và bấm vào nút THÔNG BÁO SỬ DỤNG TÊN MIỀN trên menu chính sau đó bấm tiếp Thông báo bử dụng mới như hình bên dưới:

thong bao ten mien quoc te bat buoc 1

2.2 Nhập tên miền của bạn để kiểm tra và thông báo2.3 Sau khi kiểm tra chưa thông báo, bạn bấm tiếp vào nút thông báo sử dụng tên miền như hình bên dưới.2.4 Hệ thống sẽ hiển thị form yêu cầu nhập thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Tại mục nhà đăng ký bạn chọn: Khác - Vui lòng nhập tên bên dưới
Tại mục tên nhà đăng ký quản lý nằm ngoài danh sách, bạn nhập: Công ty TNHH Ngôi Sao Số

Các thông tin khác bạn nhập theo thông tin cá nhân/doanh nghiệp của bạn, sau đó bấm Thực hiện để hoàn thành việc khai báo.Như vậy là đã hoàn tất bước khai báo thông tin tên miền, đơn giản phải không nào.
Có: 5/1 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Thông báo thay đổi bảng giá dịch vụ web ++

Thông báo thay đổi bảng giá dịch vụ web ++

Nhằm xây dựng rõ ràng hơn về dịch vụ cũng như các thuật ngữ giúp bạn dễ dàng hiểu hơn các dịch vụ do Ngôi Sao Số.

Cập nhật thêm bản ghi quản trị DNS cho tên miền và các cụm máy chủ DNS mới

Cập nhật thêm bản ghi quản trị DNS cho tên miền và các cụm máy chủ DNS mới

Ngôi Sao Số vui mừng thông báo đã cập nhật thêm một số tính năng quản trị DNS cho tên miền và cập nhật thêm các cụm máy chủ DNS mới. Giúp hệ thống DNS của Ngôi Sao Số ngày càng ổn định và rộng hơn.

Quay lại trang Thông báo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây