Nét đặc sắc của 17 drop down menu qua những website ví dụ

Hôm nay chúng tôi chọn ra 17 thiết kế website đẹp mắt nhờ vào việc sử dụng menu dạng thả (drop down menu) rất thông minh.

Với sự tiến bộ của kỹ thuật thiết kế website, người ta đã nghĩ ra nhiều phương án thiết kế sáng tạo để vừa đem lại sự tiện lợi cho người dùng, vừa tăng tính hấp dẫn cho website. Menu luôn là một thành phần không thế thiếu trong website. Bởi vì ở đâu chúng ta cũng thấy nó, nên nếu làm một điều gì đó thật khác biệt hoặc thú vị với menu thì chắc chắn website của bạn sẽ có điểm nhấn khác biệt hẳn so với những website khác.

Menu cũng có nhiều cách thiết kế khác nhau: menu ẩn (hidden menu), menu dạng thả, side menu... Mỗi kiểu menu lại có một ưu điểm riêng và phù hợp với một kiểu bố cục website. Menu dạng thả cũng vậy. Khi thiết kế, người ta đã cân nhắc kỹ cách bố trí để menu dạng thả tạo hiệu ứng tốt nhất, không chỉ về mặt tính năng sử dụng thuận tiện cho người dùng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và trải nghiệm người dùng ấn tượng.

Một số menu dạng thả có thiết kế khá đơn giản và gọn gàng, trong khi những số khác thì có các thành phần độc đáo và có sự phức tạp hơn. Các website dưới đây có bố cục khá gọn gàng, kết hợp cùng drop down menu có bố cục đơn giản, tạo nên trải nghiệm nhẹ nhàng những không kém phần ấn tượng cho người xem. Các thiết kế web này được tạo ra bởi những chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp và có óc tổ chức tốt. Cũng gần giống với tác dụng của một menu ẩn, việc dùng menu dạng thả cũng là một cách tiết kiệm diện tích màn hình. Chỉ khi có tác động di chuột hoặc click chuột của người dùng thì menu mới hiện hết nội dung. Đây cũng là một cách tạo ra sự tương tác và tăng trải nghiệm người dùng đơn giản mà hiệu quả.

Với sự hỗ trợ của công nghệ CSS và các kỹ thuật thiết kế khác, việc tạo ra những menu với hiệu ứng mượt mà đã không còn là điều khó khăn. Ngoài việc tạo nên sự linh hoạt trong hoạt động của menu, bố cục của menu cũng là một điểm phải lưu ý khi thiết kế menu. Menu dạng thả thường sẽ trải theo chiều dọc, do đó các mục nội dung phải ngắn gọn để phù hợp với độ rộng của menu. 

Hãy cùng khám phá nét đặc sắc của những mẫu web với menu dạng thả dưới đây và rút ra những kinh nghiệm thiết kế cho riêng mình. Hãy cho chúng tôi biết thiết kế nào tạo được ấn tượng nhất cho bạn trong danh sách dưới đây. 
 

Ben Sherman

Ben-Sherman drop down menu trong thiet ke web

Boston Globe

Boston-Globe drop down menu trong thiet ke web

Ditto

Ditto drop down menu trong thiet ke web

Hampton Bays

Hampton-Bays drop down menu trong thiet ke web

M Flabs

M-Flabs drop down menu trong thiet ke web

Paramore Digital

Paramore-Digital drop down menu trong thiet ke web

Four Pines

Four-Pines drop down menu trong thiet ke web

Bon Look

Bon-Look drop down menu trong thiet ke web

BWired

BWired drop down menu trong thiet ke web

Guernsey Water

Guernsey-Water drop down menu trong thiet ke web

Kualoa Field Schrool

Kualoa-Field-Schrool drop down menu trong thiet ke web

Perennials

Perennials drop down menu trong thiet ke web

Reaching Quiet

Reaching-Quiet drop down menu trong thiet ke web

Urban Trait

Urban-Trait drop down menu trong thiet ke web

Santa Cruz

Santa-Cruz drop down menu trong thiet ke web

Nhận ra được điểm nhấn trong từng logo để xây dựng các nét thương hiệu cho một trang web không phải là đơn giản, đặc biệt như là mẫu thiết kế web bất động sản còn liên quan tới phong thủy logo, nhận diện logo... chúc bạn thành công trong việc "lượm lặt" kiến thức bài viết này.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số Group
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG