Học cách làm website tương tác dành cho sự kiện qua 22 ví dụ

Thứ hai - 20/07/2015 00:22

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế web hay cho dự án sắp tới? Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẫu website tương tác đầy sáng tạo dưới đây và rút ra cho mình những ghi chú có giá trị. Chủ đề hôm nay sẽ nói về 22 thiết kế website sự kiện đầy sáng tạo để bạn tham khảo.

Học cách làm website tương tác dành cho sự kiện qua 22 ví dụ

Một festival đặc sắc, một buổi biểu diễn âm nhạc, một sự kiện văn hóa-thể thao sắp khai mạc, hay một lễ kỷ niệm sắp diễn ra, hay thậm chí là đám cưới của một người bạn thân...làm cách nào để bạn loan báo thông tin về những sự kiện này đến cho công đồng biết? Bạn có thể dùng các phương tiện quảng cáo truyền thống như poster, banner, biển quảng cáo...hoặc các mẩu tin quảng cáo trên các ấn phẩm in ấn. Nhưng với thời đại số hiện nay, khi mà mọi người đều có sự gắn bó chặt chẽ với internet, sẽ thật thông minh nếu chúng ta biết tận dụng lợi thế của công nghệ thông qua thiết kế website sự kiện chuyên nghiệp. 

Một website sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với các hình thức quảng bá khác như in ấn hoặc truyền hình, đó là bởi tính tương tác, khả năng tích hợp nhiều loại hình truyền thông đa phương tiện đặc sắc, chia sẻ mạng xã hội nhanh, mạnh và tính cập nhật của thông tin nhanh nhất. Nếu website xây dựng tót và chăm sóc tốt sẽ giúp thu hút sự quan tâm của công chúng như mong muốn của người làm sự kiện đó. 

Những website sự kiện tuyệt vời này có thể thuộc nhiều chủ đề đa dạng: âm nhạc, thể thao, ẩm thực, du lịch, kinh doanh, công ty...Bất kể sự kiện của bạn lớn hay nhỏ, nếu cần đến việc quảng bá để đông đảo mọi người biết thì website chính là công cụ bạn đang cần. Các thiết kế web sự kiện có thể biến đổi đa dạng để phục vụ từng chủ đề khác nhau, cũng như bắt kịp các xu hướng thiết kế website mới nhất. 

Những website sự kiện cũng phải có sự năng động nhất định, điều này có nghĩa là sự tương tác giữa người dùng và website. Nó cũng phải tạo ấn tượng và lưu lại lâu dài trong trí nhớ người xem. 22 website mà chúng tôi đã chọn ra có cách thể hiện thông qua bảng màu khác nhau, bố cục và giao diện cũng hoàn toàn khác nhau. Tất cả đều đảm bảo được hai mục tiêu: tính thẩm mỹ và tính thông tin. Người xem cần phải nắm được những thông tin về thời gian, địa điểm và tóm tắt những nét chính của sự kiện sắp diễn ra. Đồng thời, tính thẩm mỹ và sự thú vị trong tính năng của website cũng phải đảm bảo thu hút được người xem, tạo được sự hứng thú của họ không chỉ với website mà còn với sự kiện sắp diễn ra. 

Hãy ghé thăm những website dưới đây và cho chúng tôi biết bạn có ấn tượng tốt nhất với website nào nhé.

Dream Team Katarzyna Konkowska

Katarzyna-Konkowska thiet ke website tuong tac

Vangarde Music

Vangarde-Music thiet ke website tuong tac

Let’s make history

Let's-make-history

Ford Answers

Ford-Answers thiet ke website tuong tac

Fight 4 Pride

Fight-4-Pride thiet ke website tuong tac

Degordian Academy

Degordian-Academy thiet ke website tuong tac

Baku 2015 – Follow the flame

Baku-2015-–-Follow-the-flame thiet ke website tuong tac

WWF – Earth Hour Paris

WWF---Earth-Hour-Paris thiet ke website tuong tac

Resonate.io 2015

Resonate-io-2015 thiet ke website tuong tac

Echoes of tsunami

Echoes-of-tsunami thiet ke website tuong tac

Dragone

Dragone thiet ke website tuong tac

Celebrity couch

Celebrity-couch thiet ke website tuong tac

World Baking Day

World-Baking-Day thiet ke website tuong tac

The Legendary Posters

The-Legendary-Posters thiet ke website tuong tac

Ondo

Ondo thiet ke website tuong tac

Four days in Paris

Four-days-in-Paris thiet ke website tuong tac

Amsterdam Dance Event

Amsterdam-Dance-Event thiet ke website tuong tac

KIKK Festival

KIKK-Festival thiet ke website tuong tac

Design Week Portland

Design-Week-Portland thiet ke website tuong tac

Rock Werchter

Rock-Werchter thiet ke website tuong tac

Jess & Russ

Jess-&-Russ thiet ke website tuong tac

Sir John A Day

Sir-John-A-Day thiet ke website tuong tac

Trong quá trình xây dựng giao diện trang web, những giao diện cần sự sáng tạo như một thiết kế web du lịch hay nhà hàng, bất động sản ... rất cần sự hiểu biết chút ít về phong cách thiết kế của các trang web này, chúc bạn thành công !

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số Web & Brand Solutions