5 mẹo nhỏ giúp thiết kế web bán hàng tốt hơn

Thương mại điện tử là một lĩnh vực rất cạnh tranh vì đối thủ của bạn là không ít. Nếu một khách hàng không thích trang web của bạn, họ chỉ đơn giản là tìm kiếm một trang web thương mại điện tử khác để mua các sản phẩm.

Thương mại điện tử là một lĩnh vực rất cạnh tranh vì đối thủ của bạn không ít. Nếu một khách hàng không thích trang web của bạn, họ chỉ đơn giản là tìm kiếm một trang web thương mại điện tử khác để mua các sản phẩm.

Nếu bạn muốn được thêm nhiều khách hàng thu hút sự chú ý, bạn chắc chắn rằng trang web của bạn có thể sử dụng khách hàng cảm thấy thân thiện nhất có thể với trang web của bạn. Nó không quan trọng nếu giá bán sản phẩm của bạn là thấp hoặc bạn có các sản phẩm tốt nhất trên thị trường bởi vì nếu khách hàng bị lẫn lộn điều hướng trang web của bạn.


Tạo sự đơn giản trong quy trình mua hàng có nghĩa là bạn phải thực hiện quá trình mua hàng nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Những lời khuyên sau đây có thể sẽ cho phép bạn tạo ra một trang web thương mại điện tử tốt và điều hướng khách hàng đến mục mình cần tốt nhất.

1. Gọi để mua hàng hoặc đăng ký nhanh.

Tránh việc thông tin đăng ký rườm rà trong việc giúp cho khách hàng có thể đăng ký thành viên vào trang web của bạn. Như một trang web thương mại điện tử, bạn không thực sự cần phải biết địa chỉ, số điện thoại, công việc họ làm... Một địa chỉ email và mật khẩu đơn giản tất cả các thông tin bạn cần. Tạo các nút bấm thân thiện (button) và nổi bật để khách hàng dễ dàng bị điều hướng theo sự chủ động của bạn.

Call To Action

Bạn cần phải suy nghĩ về kích thước các nút (button), màu sắc, font chữ, từ ngữ và định vị. Nó cần phải được rõ ràng và việc sử dụng một màu sắc nổi bật so với nền trang web của bạn. Hơn nữa, ngôn ngữ địa phương cần được xem xét trong việc tạo sự thân thiện với khách hàng.

2. Mua hàng không cần đăng ký thành viên

Một điều người mua sắm trực tuyến ghét nhất quá trình đăng ký dài trước khi hoàn tất mua hàng. Nếu bạn cho phép khách mua sản phẩm mà không cần phải đăng ký,yêu cầu họ sau đó nếu họ muốn đăng ký, để thực hiện mua hàng tiếp theo trên trang web của bạn dễ dàng hơn? Loại phương pháp này cải thiện duy trì khách hàng, và giảm công việc cho khách hàng khi mua hàng.

Continue As Guest

3. Tìm kiếm thông minh

Chức năng tìm kiếm giúp khách hàng tìm thấy những gì họ muốn tìm kiếm, viêc mua sắm của họ được đáp ứng tốt hơn. Chẳng khách hàng nào muốn đi từ trang này sang trang khác, đọc các mô tả của mỗi sản phẩm bạn có trong trang web bán hàng của bạn, chỉ cần tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Search Box

Điều này là rất cần thiết cho một trang web thương mại điện tử nhiều loại sản phẩm được bán ra và nếu nó được bổ sung thêm tính năng tìm theo loại, giá, hãng sản xuất ... và quá trình tìm kiếm nhanh hơn, cho phép người mua tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

4. Các bước đặt hàng rõ ràng.

Khi đặt hàng, khách hàng phải biết được nơi họ đứng trong quá trình mua hàng của họ - bao nhiêu bước cho việc thực hiện mua hàng. Nếu không có chuyển hướng khách hàng sẽ dễ dàng cảm thấy việc mua hàng phức tạp, họ có thể bỏ trang web của bạn.

Breadcrumb Navigation

Hơn nữa, sử dụng chuyển hướng theo từng bước và hiển thị rõ ràng sẽ giúp khách hàng có thể quay trở lại một bước trước và chỉnh sửa bất kỳ sai sót mà họ đã thực hiệnkhông phải bắt đầu lại từ đầu.

5. Bảo mật thông tin cá nhân.

Không có trang web thương mại điện tử nào không bảo mật chi tiết cá nhân. Người mua sắm nên cảm thấy tự tin trong mua sản phẩm tại trang web bán hàng, vì vậy bạn cần phải đảm bảo với họ rằng trang web của bạn là một trang web có uy tín và có nhiều tính năng để bảo vệ sự riêng tư của khách hàng. Nên có một chứng chỉ tin tưởng cho việc an toàn khi đặt hàng hoặc một chứng chỉ SSL được cập nhật để xây dựng lòng tin của khách hàng khi họ cung cấp thông tin của họ cho bạn.

Shopping Cart
 

Mẹo nhỏ cho bạn:

Cách mà Amazon.com hiển thị các mặt hàng có liên quan, như pin, phụ kiện và các sản phẩm ngoại vi khi một người mua một máy tính xách tay, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng mà còn giúp tăng doanh thu và duy trì khách hàng trên trang web của bạn.

Khách hàng ghét việc giá của một sản phẩm chưa bao gồm các phí dịch vụ vận chuyển, giao hàng, thuế ... . Hãy chắc chắn rằng bạn hiển thị giá, thuế, phí vận chuyển, giảm giá , để người mua biết số tiền cuối cùng họ sẽ phải trả cho việc mua hàng.

Nếu bạn giới thiệu sản phẩm cho khách hàng với rất nhiều chi phí không giải thích được, họ sẽ có nhiều khả năng từ bỏ mua hàng  thậm chí tệ hơn, niềm tin của họ trong trang web của bạn sẽ không còn. Đơn giản ! bạn mất khách hàng ...


Tôi hy vọng bài viết này cô đọng các kiến thức cần nhất cho việc thiết kế trang web bán hàng cho bạn, bạn cần phải làm gì, hãy cố gắng đọc các nội dung trên của chúng tôi để có một thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết bán hàng trên trang web của bạn. (Tham khảo thêm giải pháp làm website bán hàng của chúng tôi ).
Tác giả bài viết: TheWall
Nguồn tin: Ngôi Sao Số
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG