5 bí quyết để có được ảnh chụp sản phẩm hoàn hảo

Thứ tư - 30/12/2015 00:37

Bất kể những lời dạy dỗ rằng chúng ta không được đánh giá mọi thứ chỉ bởi bề ngoài của nó, tuy nhiên dường như đó đã là bản chất của con người khi xem xét mọi thứ bắt đầu từ diện mạo của nó.

5 bí quyết để có được ảnh chụp sản phẩm hoàn hảo

Với những hoạt động kinh doanh nhỏ, việc chụp ảnh sản phẩm đẹp mắt là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo bước đột phá cho việc quảng bá thương hiệu. Nếu bạn đang bán sản phẩm của mình thông qua website hoặc nghĩ đến việc tạo một cửa hàng online, những bức ảnh chụp sản phẩm trên đó cần phải đủ cuốn hút để gây ấn tượng với khách hàng và khuyến khích họ mua sản phẩm đó. Vì thế hãy nghĩ xem làm cách nào để tôn vinh hình ảnh sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất.

5 Tips for Great Product Photography

Tăng ánh sáng

Khi mọi người muốn mua một sản phẩm trên mạng, họ thường muốn biết chính xác mình đang bỏ tiền ra cho cái gì. Một trong những cách nhanh nhất để làm điều này chính là chụp ảnh sản phẩm trong bóng tối với ánh đèn flash. Làm cách này thì sản phẩm của bạn không hiện lên rõ ràng và người xem sẽ hoài nghi về nó. Để tránh điều này, hãy cố gắng chụp ảnh sản phẩm dưới điều kiện nhiều ánh sáng tự nhiên hoặc đầu tư thiết bị tạo ánh sáng có thể điều chỉnh được. Hoặc một cách nữ là dùng 2 nguồn sáng để tạo nền trắng đơn giản, cách này cũng rất dễ điều chỉnh nguồn sáng theo ý muốn. 

Tạo sự đơn giản

Bạn không cần đến một kịch bản phức tạp cho phần nền hoặc sản phẩm, trên thực tế, đơn giản vẫn là tốt nhất Hãy làm việc với một nền màu trắng hoặc màu trung tính (chỉ cần một tấm ga trải giường sạch cũng đủ làm phông nền) là đủ chụp ảnh sản phẩm đẹp hơn và giảm bóng nhiều.

Keep it simple

…Nhưng vẫn phải đẹp mắt

Nếu bạn muốn một chút mạo hiểm, hãy cân nhắc việc tạo phong cách cho bức ảnh của bạn theo một cách thú vị và hấp dẫn hơn để nâng giá trị hình ảnh. Tìm kiếm những vật dụng quanh nhà hoặc nơi làm việc (trái cây, bát đĩa đẹp hoặc cây cảnh xinh xắn...) và trải nghiệm với màu sắc, hình khối và họa tiết. Tuy nhiên bạn vẫn cần tập trung chính vào việc nhấn mạnh sản phẩm của mình. 

Sử dụng một số kỹ xảo

Một miếng lõi bọt xốp hoặc giấy nướng có thể giúp làm giảm ánh sáng gay gắn và giúp việc chụp hình sản phẩm có được nguồn sáng nhẹ nhàng hơn. Đây là một cách làm không hề tốn kém mà lại hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm các hộp ánh sáng với chi phí rẻ thay vì sắm những dụng cụ chuyên nghiệp đắt tiền.

Get crafty

Biên tập ảnh

Nhiều người sau khi chup anh san pham xong liền đưa chúng lên mạng ngay mà không qua chỉnh sửa. Trong khi đó thậm chí những người không sành sỏi về Photoshop cũng có thể sử dụng một số công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản khác để cải thiện chất lượng hình ảnh. Việc này vẫn sẽ đảm bảo tính chân thực của hình ảnh, đừng ngại chỉnh cho màu sắc đậm đà hơn và độ bão hòa hợp lý hơn và khiến cho hình ảnh của sản phẩm trở nên lung linh hơn trong mắt khách hàng, và họ sẽ muốn mua nó hơn. Nếu bạn vẫn không làm được tốt nhất nên dùng các dịch vụ chụp hình sản phẩm để tránh làm mất uy tín sản phẩm trong mắt người dùng, chúc bạn thành công.

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số Web & Brand Solutions