Những câu hỏi giúp bạn tự đánh giá năng lực trong nhượng quyền thương hiệu (Phần 1)

Mặc dù nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn kinh doanh start-up hấp dẫn nhưng điều này không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Trước khi quyết định dấn thân vào con đường nhượng quyền thương hiệu, bạn cần xác định và nghiên cứu cách kinh doanh này có phù hợp với bạn không.

Dưới đây là một danh sách các câu hỏi bạn có thể tự hỏi bản thân để hiểu hơn về việc bạn có thể trở thành một “người nhận nhượng quyền”. Bạn cũng nên thảo luận những câu hỏi này với đối tác hoặc thành viên trong gia đình để nhận lời khuyên từ họ.

Câu hỏi: Thể trạng của bạn như nào? Bạn khỏe chứ? Bạn có bị mắc bệnh nào làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động kinh doanh không?

Nhượng quyền thương hiệu bao gồm hơn 5-9 công việc liền một lúc. Bạn sẽ phải làm việc trong nhiều giờ đồng hồ liên tục và thậm chí là cả cuối tuần nếu có yêu cầu. Vì vậy, nếu bạn không có sức khỏe tốt hoặc bị một căn bệnh ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc khi bạn là chủ một doanh nghiệp thì nhượng quyền thương hiệu có thể sẽ quá sức đối với bạn.

Câu hỏi: Bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro bao nhiêu tài sản trong kinh doanh nhượng quyền thương hiệu?

Bạn cần tính toán giá trị tài sản bao gồm các khoản tiết kiệm, dự phòng thanh toán, oto, nhà....và sau đó xem xét khoản rủi ro có thể mất. Bạn cần đặt rất nhiều vốn tự có vào hoạt động kinh doanh vậy, bạn có đủ khả năng chịu đựng nếu bị mất khoản này? Gia đình bạn có chấp nhận hay không? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mất hết số tiền đó? Đây là trường hợp xấu nhất nhưng bạn vẫn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

Câu hỏi: Bạn có đủ khả năng tạo ra bao nhiêu vốn lưu động để đưa vào hoạt động kinh doanh? Các cam kết tài chính hiện tại của bạn là gì, ví dụ bạn có thế chấp, vay, hóa đơn...hay không? Giảm thu nhập là điều xảy ra rất phổ viến khi bắt đầu một doanh nghiệp liên doanh, vậy bạn có thể chịu được điều này chứ?

Trong suốt những tháng đầu tiên của hoạt động kinh doanh mới, các vấn đề dòng tiền có thể dẫn đến kết quả là thu nhập từ kinh doanh thấp hơn nhiều so với dự kiến. Vậy các cam kết tài chính của bạn để quản lý thu nhập ít hơn có đảm bảo hay không?

Còn tiếp...
Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Tạo email doanh nghiệp, kinh nghiệm chọn mua?

Tạo email doanh nghiệp, kinh nghiệm chọn mua?

Email doanh nghiệp không chỉ giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp bạn. Nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của tổ chức.

Cách thiết lập địa chỉ email cho doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút

Cách thiết lập địa chỉ email cho doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút

Bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp miễn phí cho doanh nghiệp của bạn? và đây là bài viết bạn cần để có một email cho doanh nghiệp của bạn. 

Những xu hướng phát triển web 2020 ai cũng nên biết

Những xu hướng phát triển web 2020 ai cũng nên biết

Bạn là công ty làm web? bạn đang thực hiện trang web cho công ty bạn năm nay? bạn nên nắm bắt xu hướng để hiểu hơn mình cần làm gì cho trang web trong năm nay nhé.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây