Điểm qua những xu hướng thiết kế trang web nửa đầu năm 2017

Hàng năm, ngành thiết kế web đi qua hàng loạt các "tiến hóa" liên tục đến chóng mặt. Nó ảnh hưởng không chỉ bởi chính công nghệ mà còn từ nhiều ngành kinh doanh và xã hội khác, hôm nay hãy cùng Ngôi Sao Số điểm qua sau nửa đầu năm 2017 đã làm ngành thiết kế web thay đổi gì.

Năm ngoái, tôi đã viết về xu hướng thiết kế web hàng đầu trong năm 2016, nhiều xu hướng trong số đó đã được thể hiện mạnh mẽ trong năm nay. Năm nay, tôi đã đặt cược vào xu hướng các trò chơi điện tử nhân AI, VR và các xu hướng từ các câu chuyện nhập vai được thể hiện rõ ràng hơn trong các trang web năm 2017. Không có gì bất ngờ và chúng ta cũng đã thấy nhiều xu hướng của năm ngoái tiếp tục hình thành và ảnh hưởng đến ngành thiết kế web.

Chúng ta hãy cùng khám phá những trải nghiệm kiến thức mới trong thiết kế trang web của bạn trở nên tốt hơn trong nửa đầu năm 2017.

Xu hướng Video VR và 360º

Mặc dù thế giới tiện ích đã có những trải nghiệm thú vị về thực tế ảo (VR), nhưng xu hướng này vẫn chưa ảnh hưởng lớn ngành thiết kế web. Một ví dụ điển hình của Video VR và 360º có thể được kết hợp vào thiết kế web để tạo ra một trải nghiệm tương tác tuyệt vời là ví dụ dưới đây về chiến dịch quảng cáo của hãng xe siêu sang Peugeot 208 sử dụng cả hai công nghệ để giới thiệu sản phẩm mới của mình.

Điểm qua những xu hướng thiết kế trang web trong năm 2017 2

Video quảng cáo Peugeot 208 tận dụng lợi thế của trải nghiệm video VR và 360º hấp dẫn. Tín dụng hình ảnh: Peugeot.

Trong thời gian này Ngôi Sao Số cũng vừa đưa ra dịch vụ web 360 độ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng với trải nghiệm tuyệt vời cho các sản phẩm dịch vụ trên trang web, tuy chưa hỗ trợ công nghệ VR nhưng trong thời gian sắp tới Ngôi Sao Số sẽ ứng dụng công nghệ VR vào trong chính các sản phẩm module tour hay module bất động sản nhằm giúp người xem web tiếp cận với sản phẩm dịch vụ tốt hơn. (Khám phá thêm AEON Mall Bình Tân qua góc nhìn 360 độ tại: http://demo.ngoisaoso.vn/360/ )

Thiết kế thẻ và bố trí lưới điện

Lần đầu tiên cách thiết kế này được sử dụng và phổ biến bởi mạng xã hội Pinterest, bố cục thiết kế thẻ tiếp tục định hình và ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế web trong nửa đầu năm 2017 khá rõ ràng. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra phong cách năng động này khiến trang web trở nên hấp dẫn hơn với sự thể hiện khá đơn giản nhưng mang tính tổ chức, linh hoạt và khả năng đáp ứng (Web responsive). Cách bố cục lưới đặc biệt phù hợp với các trang web có nhiều dữ liệu, vì chúng làm cho thông tin dễ tiếp cận hơn và hấp dẫn hơn.

Điểm qua những xu hướng thiết kế trang web trong năm 2017 3
 
Ví dụ trên sử dụng cách bố trí thẻ để giảm thiểu sự lộn xộn và sắp xếp các dữ liệu của họ thành các lưới. Ảnh chụp màn hình trang web htmlBoutique.

Trong những tháng đầu năm 2017, Ngôi Sao Số cũng ứng dụng khá nhiều cách sử dụng lưới không có các khoảng trống giữa các ô vào nhiều website của khách hàng. Đặc biệt là phần album ảnh. Với sự thể hiện lưới phong phú và dễ dùng mà bạn có thể khám phá hình ảnh bên dưới để cảm nhận.
 

Ví dụ về Thiết kế thẻ và bố trí lưới điện 1

 

Ví dụ về Thiết kế thẻ và bố trí lưới điện 2

Ứng dụng AI thông minh trong chat trực tuyến

Về mặt thiết kế, các AI (Trí tuệ nhân tạo) dường như không có tác động lớn đến thiết kế web, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tư duy của các nhà thiết kế về cách tạo trang web. Các chương trình hỗ trợ AI sẽ trở nên thực tế và phức tạp hơn trong năm nay, tạo cho các doanh nghiệp tự động hóa việc giao tiếp và bán hàng. Sử dụng các công cụ hỗ trợ tự động chat trực tuyến trên trang web, các doanh nghiệp trực tuyến có thể kết nối với khách hàng thông qua các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Facebook Messenger hoặc WeChat, cung cấp cách hỗ trợ khách hàng thông minh hơn, giảm sức con người vào công việc chat. Giao diện trao đổi giữa khách hàng và nhân viên chat sẽ là một sự thay đổi lớn, giúp các thương hiệu lớn thể hiện những khía cạnh khác nhau về tính cách thương hiệu.

Điểm qua những xu hướng thiết kế trang web trong năm 2017 4

 
Bằng cách tích hợp với Chatfuel, các thương hiệu có thể xây dựng một bot Facebook trong chưa đầy 10 phút. Ảnh chụp màn hình: Chatfuel.

Hơn 900 triệu người trên thế giới sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng, vì vậy việc sử dụng Facebook Messenger là một sự bổ sung hoàn hảo cho trang web của bạn. Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể xây dựng một Facebook Messenger mà không quá khó khăn khi tích hợp. Việc giao diện chat trực tuyến đã đạt đến mức cá nhân hóa cao và sáng tạo hơn trong việc thể hiện thông tin.

Tìm hiểu AI

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (tiếng Anh: artificial intelligence hay machine intelligence, thường được viết tắt là AI) là trí tuệ được biểu diễn bởi bất cứ một hệ thống nhân tạo nào. Thuật ngữ này thường dùng để nói đến các máy tính có mục đích không nhất định và ngành khoa học nghiên cứu về các lý thuyết và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo.[1]
Nguồn: https://vi.wikipedia.org

Ảnh chất lượng cao đích thực

Hình ảnh nghèo nàn và kém chất lượng làm giảm lòng tin và sự trải nghiệm của người dùng. Nó làm cho trang web xấu đi trông thấy và giảm khả năng kinh doanh của doanh nghiệp. Với rất nhiều trang web ảnh chất lượng cao và đẹp chất đích thực, việc tìm kiếm những hình ảnh chất lượng cao dễ dàng hơn bao giờ hết với quá nhiều trang web miễn phí và có phí. Theo tôi nên tôn trọng công sức của người chụp ảnh và khuyến khích họ chụp nhiều ảnh đẹp hơn bằng cách mua ảnh của họ và đương nhiên trong năm nay chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự xuất hiện của hình ảnh "chất" trong thiết kế trang web.
Điểm qua những xu hướng thiết kế trang web trong năm 2017 5

 
Dã Quỳ Food - Trang web sử dụng Ảnh chất đích thực. (Ảnh chụp màn hình: DaQuyfFood.com)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình ảnh có tính thực tế là cơ hội tốt để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng của bạn. Thực tế, nghiên cứu của Depositphotos về xu hướng hình ảnh sẽ tạo sự phấn khích cho khách hàng và đương nhiên nó sẽ cực phát triển vào năm 2017. Chúc bạn thành công.

Có: 0/0 đã cho sao
tiếc gì 1 click để cho sao

Bạn đã xem chưa?

Tạo email doanh nghiệp, kinh nghiệm chọn mua?

Tạo email doanh nghiệp, kinh nghiệm chọn mua?

Email doanh nghiệp không chỉ giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp bạn. Nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của tổ chức.

Cách thiết lập địa chỉ email cho doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút

Cách thiết lập địa chỉ email cho doanh nghiệp miễn phí trong 5 phút

Bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp miễn phí cho doanh nghiệp của bạn? và đây là bài viết bạn cần để có một email cho doanh nghiệp của bạn. 

Những xu hướng phát triển web 2020 ai cũng nên biết

Những xu hướng phát triển web 2020 ai cũng nên biết

Bạn là công ty làm web? bạn đang thực hiện trang web cho công ty bạn năm nay? bạn nên nắm bắt xu hướng để hiểu hơn mình cần làm gì cho trang web trong năm nay nhé.

Quay lại trang Blog
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây