Web story: Nationwide Vehicle Contracts và chiến dịch tăng hạng web

Thứ ba - 24/12/2013 08:34

Năm 2005, David Johnson, người sáng lập công ty nhận thấy rằng với một công ty hoàn toàn kinh doanh trên mạng như Nationwide Vehicle Contracts thì vị trí trang web công ty xuất hiện nếu được tìm kiếm khi ấy còn rất thấp. Ông đã thuê Fresh Egg - một công ty tư vấn SEO để khắc phục tình trạng này và đặt ra chỉ tiêu đầy thách thức phải đạt tối thiểu 100 yêu cầu hỏi thuê xe mỗi ngày.

Nationwide Vehicle Contracts được thành lập năm 2002, chuyên cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân thuê xe con và xe bán tải. Công ty cũng hợp tác với các tập đoàn ngân hàng quản lý phương tiện vận tải lớn nhất Vương quốc Anh như Lex Vehicle Leasing, Lombard Vehicle Management và Network Vehicles. Điều này cho phép công ty có số lượng chủng loại xe cho thuê đáng kể với giá thuê khá cạnh tranh.

Năm 2005, người sáng lập công ty - David Johnson nhận thấy rằng với một công ty chỉ toàn kinh doanh trên mạng như Nationwide Vehicle Contracts thì vị trí trang web công ty xuất hiện nếu được tìm kiếm khi ấy còn rất thấp. Vì vậy, ông đã quyết định thuê Fresh Egg - một công ty tư vấn SEO để khắc phục tình trạng này và đặt ra chỉ tiêu đầy thách thức là phải đạt tối thiểu 100 yêu cầu hỏi thuê xe mỗi ngày.

Web story: Nationwide Vehicle Contracts và chiến dịch tăng hạng web

Công ty tư vấn xác định được rằng cách tốt nhất để đạt được chỉ tiêu là phải đưa Nationwide Vehicle Contracts cao hơn các đối thủ cạnh tranh chính trên các trang kết quả tìm kiếm. Đây là một thử thách không nhỏ trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường cho thuê phương tiện vận tải. Và Fresh Egg đã dồn toàn bộ sức lực vào nhiệm vụ này. Họ thiết kế, xây dựng lại toàn bộ trang web và triển khai một chiến dịch SEO (1), đồng thời cải thiện và bổ sung nội dung trang web. Điều này kéo theo việc cải tiến cấu trúc trang web, thực thi chiến lược đặt ra đường liên kết, xây dựng và duy trì trang blog của công ty và đưa ra các gói sản phẩm rộng hơn nhằm nắm được càng nhiều từ khóa tìm kiếm càng tốt.

Ghi chú: (1) SEO viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một tập hợp các phương thức nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi như là một cách thức tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. SEO có thể coi là một sự kết hợp giữa kỹ thuật lập trình, phát triển nội dung web, các hoạt động PR trực tuyến của một đội ngũ gồm một hoặc nhiều người có một quá trình tìm hiểu cũng như am hiểu về quảng cáo website và máy tìm kiếm internet.

Web story: Nationwide Vehicle Contracts và chiến dịch tăng hạng web

Kết quả đạt được thực sự ấn tượng. Về độ phủ từ khóa trên mạng, không đối thủ cạnh tranh nào có thể so sánh được với Nationwide Vehicle Contracts. Người ta truy cập vào trang web công ty từ hơn 35 000 từ khóa tìm kiếm mỗi tháng. Công ty thường xuyên xếp hàng từ thứ 3 đến thứ 5 với hàng loạt các từ khóa tìm kiếm chung chung như "cho thuê", "thuê trọn gói", "thuê xe con", "thuê xe bán tải" và "thuê hợp đồng xe con". Công ty cũng đứng trong nhóm 5 đơn vị có nhóm từ khóa rộng sử dụng thương hiệu các hãng sản xuất như "thuê xe BMW" hay "thuê xe Mercedes trọn gói".

Nhờ chiến dịch SEO này, công ty đã quyết định dừng chương trình quảng cáo trả phí (paid search) trên công cụ tìm kiếm vào tháng 12/2008 và tiết kiệm được 300.000 bảng Anh mỗi năm. Cũng nhờ vậy, lợi nhuận gộp năm 2008 của công ty đã tăng 42%. Tổng yêu cầu thuê xe qua mạng hiện nay đạt mức 170 - 200 một ngày, tăng 93% so với năm trước đó.

Bài học từ Nationwide Vehicle Contracts

1. Tìm kiếm là cách tốt nhất để người dùng biết đến trang web của bạn.

2. Bạn có thể làm cho trang web của mình xếp cao hơn khi được tìm kiếm và việc này không phải là một nghệ thuật bí như người ta nghĩ.

3. Hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích từ các blog cá nhân và từ chính cơ chế tìm kiếm.

4. Hãy thiết kế trang web sao cho "nhện" tìm kiếm có thể dễ dàng di chuyển. Hãy dùng đúng từ khóa và khuyến khích thật nhiều link liên kết đến trang web của bạn.

5. Thường xuyên sàng lọc và điều chỉnh chiến dịch SEO của mình

Tổng hợp từ "Brilliant Online Marketing" - Alex Blyth

Tác giả bài viết: Steppe