Thị trường thiết kế website ở HCM

Thứ tư - 10/07/2013 09:40

Với số dân gần 8 triệu dân TP Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam, cùng với việc tập trung số lượng nhiều các doanh nghiệp nhất tại Việt Nam, TP Hồ Chí Minh có thể xem là mỏ vàng và là mảnh đấy hứa cho nhiều doanh nhân khởi nghiệp.

Thị trường thiết kế website tại thành phố Hồ Chí Minh hiện tại.


Với số dân gần 8 triệu dân TP Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam, cùng với việc tập trung số lượng nhiều các doanh nghiệp nhất tại Việt Nam, TP Hồ Chí Minh có thể xem là mỏ vàng và là mảnh đấy hứa cho nhiều doanh nhân khởi nghiệp.

thiết kế website hcm


Với Thiết kế website cũng vậy, số lược công ty thiết kế website tại tp HCM đã đạt con số kinh khủng, thị trường thiết kế website đang tăng lên không ngừng. Đây là một mỏ vàng thực sự. Thị trường trong mấy năm gần đây chứng kiến rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phá sản vì “thiết kế web”. Theo số liệu nghiên cứu của TheBusiness.vn thì thị trường chỉ còn khoảng gần 1000 doanh nghiệp trên khắp Việt Nam cung cấp dịch vụ này so với con số gần 6000 doanh nghiệp trước đây. Bản thân số lượng doanh nghiệp phá sản đã nói lên sự thanh lọc đáng sợ của nó.

Chưa nói nếu doanh nghiệp nghiệp hoạt động lĩnh vực trong ngành sẽ thấy rõ điều này. Cuối cùng người chịu thiệt thòi nhất chính là khách hàng, số lượng doanh nghiệp đã có website và thiết kế website mới trở lại với NGÔI SAO SỐ lên đến 27,7%. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng, nâng cấp website, dịch vụ giá trị gia tăng cho doanh nghiệp không có và không có định hình cho mô hình của doanh nghiệp thiết kế website cũng như chiến lược đầu tư lâu dài cho công ty khiến các công ty thiết kế website ngày càng nhiều đơn vị rời bỏ cuộc chơi thiết kế web.

thiết kế website hcm


Một phần khách hàng là các doanh nghiệp, chưa có cách nhìn nhận đúng đắn về website, vì nó thực sự là bộ mặt của công ty trên internet. Nếu một khách hàng của công ty đó ở xa vị trí công ty, họ xem thông tin công ty đó trên internet và ... họ sẽ tự đánh giá một phần năng lực của doanh nghiệp. Nếu không có cái nhìn đúng. Dẫn đến mất cơ hội vào tay chính đối thủ cùng lĩnh vực hoặc ngành nghề.

Phần khác, quan niệm người Việt ham "rẻ" cũng dẫn đến vấn đề này. Chúng tôi ước tính, để có thể xây dựng một website, cần có lập trình viên với mức lương tối thiểu 5tr/tháng, design chuyên nghiệp lương tối thiểu 7tr/tháng thì không thể xây dựng được website giá rẻ chỉ vài trăm ngàn trừ khi sử dụng các sản phẩm sẵn có và mô hình sẵn có để làm,"sửa qua sửa lại" để thành website.

Thiết kế website, nên lựa chọn đối tác như thế nào ?

Do đó nếu khách hàng lựa chọn không đúng đối tác xây dựng website dẫn đến chất lượng và nâng cấp không ổn định, chưa kể những trường hợp tên miền (domain name) của khách hàng "đi theo mây khói" nếu doanh nghiệp thiết kế website phá sản.

thiết kế website hcm


Định hướng được vấn đề này NGÔI SAO SỐ đã đầu tư con người ngay từ đầu, xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng và thực tế đã cho thấy. Thành lập từ tháng 05/2008 đến nay. NGÔI SAO SỐ là nhà cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: thewall
Nguồn tin: NGÔI SAO SỐ Solutions