Một số lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Thứ sáu - 18/07/2014 08:20

Các sản phẩm mà bạn có ý định bán thông qua trang web của bạn phải được hiển thị rõ ràng và trông hấp dẫn.

Trưng bày sản phẩm tuyệt vời 

Một số lưu ý khi thiết kế website bán hàng
Các sản phẩm mà bạn có ý định bán thông qua trang web của bạn phải được hiển thị rõ ràng và trông hấp dẫn. Hình ảnh sử dụng phải có chất lượng tốt, sản phẩm nên được bố cục ở trung tâm. Các dòng sản phẩm chính hoặc những sản phẩm tiêu biểu nên được trình bày ở trang chủ để giúp người mua có cái nhìn tổng thể.

Phân loại sản phẩm trong danh mục

Danh mục sản phẩm giúp điều hướng khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm họ cần. Nếu các nhóm sản phẩm trong danh mục không được phân loại chính xác sẽ gây khó khăn cho người dùng để tìm ra sản phẩm. Vì vậy việc phân loại sản phẩm sao cho hợp lý và dễ hình dung là một yếu tố quan trọng quyết định sự chuyên nghiệp cũng như tiện dụng của website bán hàng.

Trình bày đầy đủ và rõ ràng các thông tin của sản phẩm

Một số lưu ý khi thiết kế website bán hàng
Thông tin sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Vì vậy khi thiết kế website, bạn nên bố cục thông tin sản phẩm ngắn gọn, súc tích, ở vị trí dễ tìm thấy để khách hàng có thể tìm thấy thông tin bất cứ khi nào cần. Bạn cũng nên lưu ý rằng trình bày đầy đủ thông tin không có nghĩa là trình bày nhiều thông tin. Khi bạn dùng quá nhiều chữ để mô tả sản phẩm của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy "ngao ngán" khi phải đọc hết đống chữ đó để lọc thông tin. 

Quá trình mua hàng nên đơn giản và rõ ràng 

Một số lưu ý khi thiết kế website bán hàng
Bạn không nên xây dựng một quá trình mua hàng rườm rà cho website bán hàng của bạn. Một quá trình mua hàng đơn giản, ít click chuột và rõ ràng sẽ hỗ trợ khách hàng của bạn mua hàng dễ dàng hơn. Điều này cũng sẽ giúp thúc đẩy việc kinh doanh trên web hơn. Một quá trình mua hàng rườm rà có thể khiến khách hàng ngại mua ở website của bạn.

Nút mua nổi bật 

Một số lưu ý khi thiết kế website bán hàng
Nút mua nổi bật sẽ có tác dụng thôi thúc người dùng đi đến hành động mua hàng. Vì vậy bạn đừng quên để nút mua hàng nổi bật trong thiết kế web bán hàng của bạn nhé.
 

Tác giả bài viết: Steppe