65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Chủ nhật - 06/07/2014 10:40

Xu hướng thiết kế web đáp ứng sử dụng Bootstrap dần trở thành chuẩn mực và bạn cần học hỏi để thay đổi quan niệm thiết kế trước của mình để thay đổi theo xu hướng hiện tại.

20. Microsoft

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Khi bạn là một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới, tốt hơn bạn nên có một thiết kế website đẹp với những tính năng tốt. Là một công ty chuyên về máy tính bảng và các thiết bị di động, Microsoft luôn nằm trong top đi đầu về xu thế khi website của họ thẩm mỹ với thiết kế thiết kế phẳng, website responsive giúp tối ưu trên các thiết bị di động, chức năng web đa dạng nhiều tiện ích cho người dùng, điều hướng khách hàng tuyệt vời với bố cục logic.

21. Squarespace

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Nền tảng của Squarespace cho phép người dùng ở những lĩnh vực khác nhau có thể tự xây dựng một website cá tính một cách nhanh chóng, dễ dàng điều chỉnh và trông đẹp mắt. Tự tạo web theo phong cách của mình nên đương nhiên, website của họ được thiết kế đặc biệt. Một tính năng được ưa thích trên website này là giao diện Tour. Tính năng này cho phép các khách hàng tiềm năng cuộn web để tìm kiếm và chọn loại website mà họ muốn khởi tạo, đồng thời họ cũng có thể coi bản demo được tạo sẵn của loại web đó.

22. Mailchimp

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

MailChimp là một website sử dụng go-to tool để chạy các chiến dịch bản tin email. Website của họ được trau chuốt, được sắp xếp hợp lý và rất trực quan để sử dụng.

23. MRY

MRY là một công ty về công nghệ và rất sáng tạo. Trang web của họ là một trong những trang web gây kích thích thị giác nhất trong danh sách những website responsive tốt nhất năm 2014 mà chúng tôi đưa ra. Web sử dụng màu chủ đạo là những gam màu nóng, rực rỡ kết hợp với những thông tin quan trọng về MRY được bố cục hợp lý và ấn tượng. Đến với website responsive này bạn sẽ có cảm tưởng đang bước vào thế giới màu sắc, được tiếp xúc với khối kiến thức sâu rộng và được trải nghiệm những ý tưởng đầy sáng tạo. 

24. Clearleft

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Clearleft là một công ty thiết kế có trụ sở tại Anh. Với tư cách là một công ty thiết kế nên họ không cho phép website của mình thông thường như vô số các website khác. Họ muốn web phải có sự thẩm mỹ cao dù được truy cập bằng thiết bị nào. Mục đích khá là rõ ràng này đã giúp Clearleft tạo ra một trang web tinh tế trong từng chi tiết, gọn gàng trong cách trình bày, màu sắc hài hòa, cân đối tuyệt vời, và các ứng dụng liền mạch, không phân mảnh. 

25. Sony

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Là công ty đi đầu trong việc mang đến cho chúng ta những chiếc điện thoại thông minh Experia và dòng XBR của TV LED, thiết kế website responsive của công ty Sony đạt đến level thiết kế cao với nhiều hiệu ứng đặc sắc cùng hình ảnh nhìn rất cao cấp của các sản phẩm mà họ sản xuất và cung cấp. Một vài hiệu ứng được ưa thích trên website này chính là bảng điều khiển quay vòng trên trang chủ và các trình đơn thả xuống trên đầu trang tiết lộ tất cả các sản phẩm của Sony mà bạn muốn tìm hiểu.

26. Nokia

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Trang web của Nokia được bao trùm bởi câu ngạn ngữ "càng ít càng nhiều". Thiết kế của nó được rút gọn, trở nên mới mẻ với sự đơn sản, tiêu đề trên trang chủ cô đọng nhưng trình bày được tất cả các nội dung và sản phẩm chính. Nền đỏ sống động với chữ xanh dương được kết hợp hài hòa cùng màu trắng tạo cho website một cảm giác ấm áp. 

Giáo dục

27. NSCS

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Khi đối tượng mục tiêu của bạn là sinh viên đại học, thì tốt hơn bạn nên thiết kế một website responsive đẹp mắt. National Society of Collegiate Scholars đã chiến thắng thử thách này khi đem đến cho các sinh viên của mình một trang web xuất sắc cả về hình thức lẫn kinh nghiệm người dùng. Trang chủ được tích hợp với cả tấn tài nguyên nhưng không đem lại cảm giác ngộp hay bị áp đảo nhờ vào thiết kế sạch và gọn. Và dĩ nhiên khi đối tượng của họ là những sinh viên luôn bắt kịp công nghệ thì họ buộc phải thiết kế website responsive để hỗ trợ sinh viên duyệt web trên các thiết bị di động.

28. DC Internships

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Website được nâng cấp lại của DC internships có nhiều bước tiến đáng kể. Thiết kế mới với những bức ảnh tuyệt đẹp kết hợp cùng bố cục gọn gàng của các mục chính như: các chương trình, các nguồn tài nguyên. 

29. Harvard University

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Đại học Harvard là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Harvard không dựa vào danh tiếng của nó để có được danh hiệu website tốt và sáng giá. Ngôi trường lâu đời này của Anh, không chấp nhận bị tụt hậu nên luôn cập nhật và bắt kịp xu hướng. Website của đại học Harvard theo công nghệ đang ngày càng phổ biến hiện nay: thiết kế website responsive. Trang web của nó cung cấp một lượng thông tin khổng lồ về tài liệu học tập, cuộc sống sinh viên, các nghiên cứu, các sự kiện, các tổ chức... Với nguồn dữ liệu khổng lồ như vậy, dường như bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên website của Harvard.

30. UC San Diego

65 ví dụ tốt nhất về website đáp ứng năm 2014 - Phần 3

Khi bạn đang ở trong một thành phố được cho là có thời tiết tốt nhất trên thế giới, nó có lẽ không cần thiết phải có một trang web tuyệt vời cho sinh viên tương lai của bạn. Tuy nhiên, có vẻ như những người ở UCSD không chia sẻ sự "lãnh đạm" này của chúng tôi, nên đã đem đến một thiết kế web responsive bóng bẩy với các nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các sinh viên tương lai, sinh viên hiện nay, nhân viên và cựu sinh viên.

Tác giả bài viết: Steppe