Thiết kế web responsive

Thứ năm - 23/01/2014 09:11

Chúng tôi muốn khách hàng hiểu được vấn đề trước khi tiếp tục liên hệ với chúng tôi để xây dựng trang web responsive của quý khách. Hãy cố gắng đọc bài viết này trước khi khi liên hệ với chúng tôi. Ngày nay việc thiết kế web responsive là việc các công ty nên làm, các nhà phát triển thiết bị di động đã làm quá nhiều sản phẩm dẫn đến việc phân mảnh các thiết bị trong nhiều nền tảng khác nhau là điều khó tránh khỏi. Website cũng vậy, nó phải hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau.

 

Tìm hiểu sơ về thiết kế web đáp ứng

Như chúng ta đã biết để website hoạt động được trên nhiều nền tảng, có 3 cách chung quy nhất mà kinh nghiệm của chúng tôi đã nghiệm ra từ khách hàng của mình và từ kiến thức học hỏi trên internet từ các công nghệ hàng đầu về thiết kế trang web đáp ứng trên thế giới. Chúng ta có thể tóm gọn 3 cách, ưu và nhược của nó để thấy rõ tại sao nên thiết kế web responsive mà không phải là hai cách kia.

 

Các thứ nhất: sử dụng ứng dụng riêng cho nền tảng di động. Tức là trên hệ điều hành IOS của Iphone, ipad sẽ có một ứng dụng. Trên Android có ứng dụng riêng ... điều này các công ty cực lớn hay làm như Facebook, Youtube ... bởi vì họ có đội ngũ phát triển ứng dụng. Và chi phí để làm điều này không nhỏ. Từ việc cập nhật ứng dụng đi theo hệ điều hành khi nó cập nhật làm cho ứng dụng trang web phải cập nhật thường xuyên.

Cách thứ hai: tạo ra một trang web cho từng trình duyệt. Mới nghe có vẻ như cách này tiết kiệm chi phí hơn so với cách thứ nhất. Nhưng nhìn chung cũng vẫn phải thiết kế ra rất nhiều giao diện khác nhau cho mỗi trình duyệt và cách này cũng chưa phải là tối ưu do các thiết bị có quá nhiều kích thước màn hình dẫn đến trang web chưa được tối ưu hoàn toàn.

Và cách thứ ba là gì ? Đó là thiết kế web responsive, tạm dịch là thiết kế web đáp ứng. Như thế nào gọi là thiết kế web đáp ứng, bạn hiểu đơn giản như thế này, Trang web khi thu nhỏ lại sẽ tự động điều chỉnh kích thước nội dung, hình ảnh .... và bố cục. Việc này chỉ phải thực hiện trên một trang web và phù hợp với tất cả màn hình. Lúc đó các nhà phát triển web chỉ phải cực với một mẫu giao diện, trang web sẽ dễ dàng cập nhật và nâng cấp hơn.

Thiết kế web responsive

 

NGÔI SAO SỐ Solutions làm gì ?

Chúng tôi nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng web responsive mà không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện được. Việc xây dựng web đáp ứng đòi hỏi người thiết kế và lập trình viên phải nhiều kinh nghiệm trong việc trải nghiệm và bắt sự kiện của trang web.

 

Thiết kế web responsive

Giao diện trên PC sẽ tự động hiển thị một cách đẹp mắt và khi thu nhỏ trình duyệt lại trang web cũng tối ưu. Hãy xem ví dụ mẫu của chúng tôi về một dự án chúng tôi đang thực hiện tại đây.

 

Cách nó hiển thị như thế nào ?

Hãy xem cách hiển thị khi thu nhỏ của trang web bằng ví dụ của chúng tôi nhé.Chúng tôi sẽ tự thu nhỏ trình duyệt trong 3 kiểu khác nhau mô phỏng cho 3 loại thiết bị là pc, table và smartphone để quý khách dễ dàng hình dung trang web.


Thiết kế web responsive

Trang web khi hiển thị lớn trên màn hình bình thường

Thiết kế web responsive Thiết kế web responsive

Trang web khi thu nhỏ hơn và thu nhỏ nhất.

Quý khách có thể tự kéo và thu nhỏ trình duyệt để hiểu hơn về một trang web hỗ trợ responsive nhé. Để làm được điều này ngoài trang web hỗ trợ CSS3 và HTML5 thì người thực hiện phải có kinh nghiệm trong việc dàn trang và bố trí.

Hoặc xem trực tiếp demo dự án đang thực hiện tại đây.

 

Giải pháp của chúng tôi là gì ?

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của trang web mà có chi phí khác nhau cho một trang web cao cấp. Điều này vẫn còn ít chi phí hơn rất nhiều so với việc thực hiện hai cách còn lại của việc để một trang web có thể đáp ứng được các trình duyệt khác nhau.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện một trang web responsive cao cấp, chuyên nghiệp và đẹp mắt.

 

Tham khảo thêm bài viết để hiểu hơn thiết kế web responsive: