Tại sao Doanh nghiệp phải xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp?

Thứ hai - 04/11/2013 14:07

Hội nhập Quốc tế mạnh mẽ, đồng thời thị trường ngày một thông thoáng hơn là điều kiện cho nhiều doanh nghiệp ra đời và phát triển. Cũng từ đó sẽ nảy sinh sự cạnh tranh nhau khốc liệt, từ góc độ là nhà tư vấn thương hiệu chuyên nghiệp hơn 7 năm nay cùng kinh nghiệm làm việc với hơn 800 khách hàng, chúng tôi khuyên doanh nghiệp nên tạo dựng cho mình một thương hiệu mạnh để phát triển bền vững.

Hội nhập Quốc tế mạnh mẽ, đồng thời thị trường ngày một thông thoáng hơn là điều kiện cho nhiều doanh nghiệp ra đời và phát triển. Cũng từ đó sẽ nảy sinh sự cạnh tranh nhau khốc liệt, từ góc độ là nhà tư vấn thương hiệu chuyên nghiệp hơn 7 năm nay cùng kinh nghiệm làm việc với hơn 800 khách hàng, chúng tôi khuyên doanh nghiệp nên tạo dựng cho mình một thương hiệu mạnh để phát triển bền vững. Hãy tham khảo 10 điều lý giải tại sao doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp.
 
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
 

1. Truyền tải những gì bạn đã thiết lập.


Một thương hiệu được tư vấn và xây dựng chuyên nghiệp cho thấy sự gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng, đối tác. Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp cũng có nghĩa bạn đang cho khách hàng và đối tác thấy bạn đang cam kết nghiêm túc thực hiện những lời hứa với khách hàng của mình.
 

2. Thu hút nhiều khách hàng hơn.


Từ mẫu thiết kế logo đến các ấn phẩm nhận diện thương hiệu được chau chuốt cẩn thận, những thông điệp và hình ảnh được chọn lựa phù hợp sẽ kích thích thúc giục khách hàng mua sắm và trải nghiệm dịch vụ của doanh nghiệp tốt hơn.
 

3. Tăng uy tín của bạn.


Thương hiệu được thiết kế và xây dựng theo một quy trình chuyên nghiệp đương nhiên sẽ hơn rất nhiều so với những logo được thiết kế cẩu thả, nhanh chóng. Bạn thấy đấy tập đoàn FPT hay Ngân hàng Vietcombank đã đã chi cả triệu đô la cho việc này.
 

4. Được ghi nhớ nhiều hơn.


Tai nghe không bằng mắt thấy, bạn muốn khách hàng, đối tác của mình cảm thấy ấn tượng về mình? Đương nhiên và đó là những điều mà chúng tôi mang tới cho doanh nghiệp của bạn.
 

5. Nổi bật trong lĩnh vực của bạn.


Một logo và một hệ thống nhận diện thương hiệu được thiết kế tốt có thể đưa bạn vượt xa các đối thủ, đặc biệt là nếu chúng được kết hợp với một chương trình tiếp thị mạnh mẽ.
 

6. Trông "lớn hơn".


Không gì nhanh hơn bằng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó giống như tiếng sét ái tình và thương hiệu cũng vậy, khách hàng chưa biết bạn năng lực thế nào nhưng cảm nhận đầu tiền về bạn sẽ là điều khiến khách hàng có muốn tiếp tục tìm hiều bạn từ nó nảy sinh nhu cầu hợp tác với doanh nghiệp của bạn.
 

7. Cung cấp cho khách hàng một cảm giác ổn định.


Sự đầu tư kỹ lưỡng cho thương hiệu sẽ giúp cho khách hàng một cảm giác “tin tưởng” mà từ đó muốn hợp tác với bạn mặc dù bạn chẳng thể có được dòng chữ “sine 1970” trên logo thương hiệu của mình.
 

8. Làm cho khách hàng yêu mến tên công ty của bạn.


Một tên công ty khó-phát âm hoặc khó-nhớ có thể gây khó khăn cho khách hàng từ đó khiến khách hàng không thể nhớ tới bạn khi có nhu cầu hợp tác với bạn. Một cái tên dễ nhớ, dễ gọi, dễ phát âm kèm một hệ thống nhận diện thương hiệu ấn tượng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn, muốn hợp tác với bạn hơn.
 

9. Thể hiện sự phân biệt giữa bạn và đối thủ của bạn.


Thương hiệu chính là thứ mà không ai có thể sao chép được, nó vừa tài sản vừa là công cụ để bạn chiến thắng đối thủ của mình. Định vị khách hàng mục tiêu để xây dựng thương hiệu phù hợp chính là “vũ khí” để bạn luôn là “diễn viên” chính trên sân khấu “thị trường”
 

10. Tự hào cho doanh nghiệp, tự hào cho nhân viên.


Thương hiệu tốt chính là sự hấp dẫn để bạn có thể tuyển được nhân tài cho doanh nghiệp của mình, thúc đẩy lòng tự hào từ đó thúc đẩy sáng tạo và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Trên đây là 10 lợi ích căn bản giải thích cho vì sao doanh nghiệp bạn cần phải xây dựng thương hiệu, AzlogoBrand cam kết với bạn những điều trên là những điều mà chúng tôi với phương châm “Vì một Việt Nam có nhiều thương hiệu mạnh” muốn mang tới cho doanh nghiệp của bạn.