Truyền cảm hứng nghệ thuật qua 30+ logo Vintage Typography

Thứ hai - 27/04/2015 00:56

Typography, nghệ thuật của việc sử dụng các con chữ để tạo thành một bức tranh.

Truyền cảm hứng nghệ thuật qua 30+ logo Vintage Typography

Nó mang tới khả năng thiết kế không giới hạn cho mỗi cá nhân. Do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi typography trở thành yếu tố chính cho rất nhiều thiết kế logo từ cổ chí kim mà bạn thấy.

Rất nhiều thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đã ứng dụng thành công typography cho sản phẩm và mang lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng. Hãy nghĩ đến ví dụ điển hình của hãng  đã Coca-Cola. Và dĩ nhiên không chỉ có tên tuổi khổng lồ trong lĩnh vực nước giải khát này nghĩ đến việc sử dụng typography cho thương hiệu của mình mà rất nhiều hãng khác từ nhỏ đến lớn, thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh cũng đã nghĩ đến việc sở hữu những logo với thành phần chính là chữ. Cũng không có gì ngạc nhiên khi typography theo phong cách vintage được chọn rất nhiều, bởi những mẫu chữ này mang lại vẻ đẹp thanh lịch, lãng mạn, sang trọng và cổ điển cũng như sức hấp dẫn riêng biệt. 

Trong chủ đề hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với 33 thiet ke logo mang phong cách typography vintage siêu đẹp mắt. Đây là những sản phẩm đầy tính sáng tạo và tính nghệ thuật đại diện cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau cũng như các quốc tịch khác nhau. Xong tất cả chúng đều hội tụ ở một điểm chung là việc sử dụng nghệ thuật typography rất thành công để tạo ra những mẫu logo ấn tượng như bạn thấy.

Bạn sẽ nhận ra các mẫu logo từ Pháp, Úc, Mỹ, Việt Nam...và nhiều nước khác tại đây, có thể thấy phong cách vintage này đã dành được sự ưu ái của các chuyên gia thiet ke bo nhan dien thuong hieu khắp năm châu. Một điều thú vị nữa là bạn sẽ khó có thể nói ngay rằng đâu là logo của một hãng mới ra đời cách đây ít năm so với logo của một hãng đã có gần một thế kỷ hoạt động nếu không tìm hiểu lịch sử của các hãng hàng. Điều đó chứng tỏ sức mạnh trường tồn với thời gian của những thiết kế mang phong cách vingtage. Chưa bao giờ chúng lỗi mốt, và do đó hình ảnh của công ty bạn cũng sẽ có sức sống lâu bền nhưng những logo sử dụng phong cách typography vintage này. 

inn vintage

kansei

HOOK & IRONS CO

Laura Zacarias

The Perfect Scoop

Jeremy Charme

Blink Chocolate

Decore

Retro Babe

Irish Pub

Musikey

Martino

Brooklyn Taco

Bayside Buoy

Cavalier

The Secret Attic

Pasaka ne foto

Fame

Friendly Gents

Banh Ngon

Snow Cave II

Venusto

Coffee Legacy Roasters

The Baggery

Rumpali

Lloyd’s Automotive

The Barrel Brothers

Vintage Industrial

Operation Internship

Eloana Baldo

Twenty Two

Atelier Luu

Selma

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số Web & Brand Solutions