Sáng tạo với 1 chữ cái, có ngay thiết kế logo nổi bật

Các hoạt động kinh doanh trong thế giới hiện đại phụ thuộc rất lớn vào chiến dịch marketing tốt để thu hút khách hàng. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là một công đoạn khó có thể thiếu nếu muốn đưa thương hiệu của mình tới gần hơn và gắn bó lâu hơn với tâm trí người dùng.

Thiết kế logo đẹp là một biện pháp hữu ích để hình ảnh thương hiệu trở nên nổi bật trong cuộc cạnh tranh hàng ngày. Có vô số phong cách thiết kế logo hiện đại đang được phổ biến ngoài kia. Có người thích logo theo hơi hướng retro/vintage, có khi là phong cách tối giản, phong cách phẳng...Ý tưởng sáng tạo đến từ khắp nơi và chỉ với những chất liệu rất đơn giản, người thiết kế có thể bồi đắp để nó trở thành một biểu tượng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi nhìn ngắm một số thiết kế logoo đẹp và độc đáo ở chỗ chúng được tạo nên với thành phần chính là một chữ cái duy nhất.

Thông thường chữ cái được chọn là chữ cái đầu tiên trong tên thương hiệu. Đây cũng là một cách kết hợp thú vị và tiện lợi để nhấn mạnh tên thương hiệu thông qua logo, đóng góp tích cực vào việc tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Người thiết kế đã thêm yếu tố màu sắc, biến đổi font và một số thao tác khác để khiến logo hút mắt hơn nhưng vẫn đủ đơn giản để ghi nhớ bởi người xem. 
 

15 logo bên dưới đến từ nhiều thương hiệu có tên tuổi khắp mọi nơi trên thế giới. Thành công của một logo với thành phần là một chữ cái sẽ phụ thuộc vào nhiều khía cạnh thiết kế chẳng hạn như tỷ lệ của chữ, sự sáng tạo để thể hiện chữ cái đó, tông màu bạn chọn hoặc thậm chí là cả font cho chữu đó. Bạn sẽ thấy sự kết hợp ăn ý giữa các hình khối, màu sắc và bố cục của logo với chữ cái chính đặt ở trung tâm, là điểm nhấn chính.

Có rất nhiều cách tạo hình thú vị cho một chữ cái, đó không còn đơn giản là những chữ cái vô tri bình thường trong bảng chữ cái, nhờ sự phá cách của người làm thiết kế mà giờ chúng đã trở nên có hồn hơn. Một chữ cái có thể được lồng ghép với 1-2 hình ảnh khác nhau, biến thiết kế logo thành một công cụ truyền tải thông điệp thông minh. Lợi ích quan trọng nhất của một logo dạng chữ là tính nghệ thuật và sự đơn giản. Giữ cho mọi thứ đơn giản và gọn gàng là bạn đã ghi điểm rất nhiều cho logo của mình.

1. Beeline

Thiet ke logo sang tao

2. Wrapp

Thiet ke logo sang tao

3. Silk Skin

Thiet ke logo sang tao

4. Xperanza

xperanza-logomoose

5. Zeughaus

Thiet ke logo sang tao

 

6. Amber

Thiet ke logo sang tao

7. Zefolda

Thiet ke logo sang tao

8. Workervara

Thiet ke logo sang tao

9. BeyondMedia

Thiet ke logo sang tao

10. GuitarShop

Thiet ke logo sang tao

11. Bittone

Thiet ke logo sang tao

12. Jussi

Thiet ke logo sang tao

13. NexWay

Thiet ke logo sang tao

14. HomeTech

Thiet ke logo sang tao
 

15. Fold It

Thiet ke logo sang tao

Hy vọng rằng đây sẽ là những gợi ý tốt để bạn tự tin hơn với thiết kế logo trong bộ nhận diện thương hiệu sắp tới của mình.
Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: CÔNG TY TNHH NGÔI SAO SỐ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG