Ngắm 25 logo xếp chữ cực thông minh của Lucas Gil Turner

Thứ hai - 25/05/2015 14:03

Hôm nay chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng 25 thiết kế logo đẹp tuyệt vời của nhà thiết kế Lucas Gil Turne. Cách chuyên gia này tạo hình các con chữ nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực đó là một sự sáng tạo lớn lao.

Ngắm 25 logo xếp chữ cực thông minh của Lucas Gil Turner

Không có quốc gia nào là không có những nghệ sỹ tài năng. Lĩnh vực thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cũng cần đến bàn tay và khối óc của họ. Nhờ có tài năng của những người nghệ sỹ thiết kế, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ thiết kế đồ họa hiện đại, các công ty, tổ chức đã có được những sản phẩm đại diện cho hình ảnh của họ để tỏa đi khắp cộng đồng.

Người nghệ sỹ thiết kế giúp thổi hồn vào những vật thể vô tri vô giác, biến một tờ giấy bìa nhỏ bé thành những tấm danh thiếp đủ mọi màu sắc bắt mắt và thanh lịch, biến những nét chữ hay hình họa nhỏ bé thành logo tinh tế và đầy nghệ thuật...và từ đó tạo ra những thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp. Nhờ có họ, hình ảnh của các công ty, tổ chức giống như những tác phẩm của trí tuệ và khả năng sáng tạo vô biên. 

Khi bạn trao cho chuyên gia thiết kế một yêu cầu sản phẩm, họ sẽ tạo ra một sản phẩm khắc họa chính xác tinh thần của doanh nghiệp hay tổ chức của bạn, đồng thời vẫn có nét cá tính riêng của người thiết kế ra nó. Designer vừa có bàn tay của một người làm kỹ thuật, người mà luôn thành thạo các kỹ thuật thiết kế đồ họa, lại vừa có con mắt của một nghệ sỹ, với những ý tưởng mới lạ và độc đáo. Một người thiết kế tốt sẽ không có ý định làm cho khách hàng của mình những mẫu thiết kế na ná nhau mà hoàn toàn không có sự sáng tạo. Điều này hết sức tệ nếu các khách hàng này hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Yêu cầu đặt ra là phải luôn có tính mới mẻ, đồng thời bám sát đặc điểm nổi bật của công ty hay tổ chức thuê thiết kế. 

Hôm nay chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng 25 thiết kế logo đẹp tuyệt vời của nhà thiết kế Lucas Gil Turne. Cách chuyên gia này tạo hình các con chữ nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực đó là một sự sáng tạo lớn lao. Các con chữ không chỉ được vẽ ra theo hình dáng bình thường và đặt ở vị trí đó theo cách mà chúng ta vẫn làm. Sự phá cách đôi khi chỉ đến từ một chút xê dịch con chữ, làm nghiêng, hoặc cách điệu một chữ cái nào đó hay cố tình bỏ một chữ cái nào đó không được tô đậm và cũng không nhất thiết phải dùng các đường kẻ liên mạch để vẽ một con chữ. 

Thành phần chính của các logo dưới đây chỉ đơn thuần là các con chữ ngắn gọn ghi tên của thương hiệu, nhưng chúng ta không hề thấy chúng nhàm chán. Một số logo sử dụng font chữ bình thường, nhưng nhờ sự phá cách đúng chỗ, trông chúng đã có một đẳng cấp khác. Thi thoảng bạn sẽ gặp một logo làm ta phải xem đi xem lại, ngắm nghía nó một vài lần để khám phá ra ý đồ của người thiết kế. Vậy mới biết đâu cần những hình vẽ cầu kỳ mới khiến người ta chú ý. 25 ví dụ dưới đây là 25 lần khẳng định trí thông minh của người nghệ sỹ thiết kế. Cùng xem và cảm nhận!

thiet ke logo thong minh-(1)

thiet ke logo thong minh-(2)

thiet ke logo thong minh-(3)

thiet ke logo thong minh-(4)

thiet ke logo thong minh-(5)

thiet ke logo thong minh-(6)

thiet ke logo thong minh-(7)

thiet ke logo thong minh-(8)

thiet ke logo thong minh-(9)

thiet ke logo thong minh-(10)

thiet ke logo thong minh-(11)

thiet ke logo thong minh-(12)

thiet ke logo thong minh-(13)

thiet ke logo thong minh-(14)

thiet ke logo thong minh-(15)

thiet ke logo thong minh-(16)

thiet ke logo thong minh-(17)

thiet ke logo thong minh-(18)

thiet ke logo thong minh-(19)

thiet ke logo thong minh-(20)

thiet ke logo thong minh-(21)

thiet ke logo thong minh-(22)

thiet ke logo thong minh-(23)

thiet ke logo thong minh-(24)

thiet ke logo thong minh-(25)

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số Web & Brand Solutions