Chăm sóc website hay seo web ?

Thứ hai - 18/01/2016 11:35

Bạn có đủ thời gian để chăm sóc website hàng ngày ? bạn biết gì về SEO và chăm sóc website ? chúng khác nhau chỗ nào ? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về seo và chăm sóc trang web của bạn.

Bạn có đủ thời gian để chăm sóc trang web của bạn ?

Ngày nay, kinh doanh và cạnh tranh qua internet ngày càng khốc liệt. Tìm kiếm vài từ khóa đơn giản đến dịch vụ SEO trang web, với 665,000 cho từ khóa dịch vụ seo ( Dữ liệu ngày 18/1/2016) và không ngừng tăng mới thấy được người dùng quan tâm như thế nào đến trang web và dịch vụ SEO có thực sự là một tiềm năng hốt bạc cho các doanh nghiệp SEO.

Nên chăm sóc website hay SEO ?

Công việc SEO và chăm sóc website khác nhau chỗ nào ? Về cơ bản  hai dịch vụ này không khác nhau nhiều, đối với dịch vụ chăm sóc website người dùng được phân tích từ khóa và lên kế hoạch viết bài theo hướng từ khóa và đa phần không chú trọng đến việc đẩy từ khóa mà thay vào đó là nội dung chất lượng.
Chăm sóc website đúng cách là một cách SEO bền vững nhất.

Đối với dịch vụ SEO web ngoài việc viết bài viết, các công ty SEO sẽ đi backlink và tăng VIEW cho các bài viết có chứa các cụm từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ. Nhằm mục đích cuối cùng là đẩy mạnh từ khóa lên các search engine. Mặt lợi và hại của hai dịch vụ này cũng hoàn toàn khác nhau.

SEO đúng cách phải đồng nghĩa với "Nội dung chất lượng + View thật nhiều hơn view ảo + Backlink uy tín", vậy hai dịch vụ này khác nhau chỗ nào ? Với Ngôi Sao Số ! việc chăm sóc trang web đúng cách về lâu về dài luôn có lợi hơn việc SEO và cố tình cho các từ khóa lên top các công cụ tìm kiếm một cách "không tự nhiên". Với nhiều công ty SEO sử dụng cách tăng view không hợp lý và dùng các phần mềm câu VIEW hay các cách câu view "quá lộ liễu" tác dụng phụ của nó là cực lớn. Khi mà trang web rớt hạng và đánh giá thấp điểm chất lượng nội dung.

Chăm sóc trang web đồng nghĩa với việc phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của các Search Engine mà phổ biến nhất vẫn là Ku Gồ. Ku Gồ ảnh hưởng không nhỏ thị trường SEO tại Việt Nam khi mà mỗi lần Mr Gồ cập nhật thuật toán là đại đa số các doanh nghiệp SEO chúi đầu làm theo.

Nội dung như một "bãi rác" khi mà có quá nhiều bài viết chẳng có ý nghĩa gì và mục đích cuối cùng cũng chỉ là cố gắng "rặn" cho có bài viết mà không đạt hiệu quả.

Làm thế nào để chăm sóc trang web đúng cách ?

Bạn suy nghĩ đơn giản như thế này ! những trang web lớn và phong phú về nội dung như báo chí họ không hề SEO. Đa phần điểm chất lượng là tùy thuộc vào nội dung của họ có nhiều người đọc hay không, nói một cách đơn giản hãy tập trung vào nội dung trang web thật tốt, giá trị của trang web sẽ tăng theo hàng ngày thay vì cứ cố gắng tạo backlink và câu view ảo. Bạn có câu view được mãi mãi ? khi mà ông Gồ thường xuyên cập nhật các thuật toán liên quan tới nội dung tốt và tìm cách loại bỏ các nội dung "cố tình spam" thì việc tập trung vào nội dung trang web là điều bạn nên làm nhất vào lúc này.Hãy tập trung vào kinh doanh, vì chăm sóc web cũng không hề đơn giản ?

Thứ hạng của bạn sẽ không lên ngay lập tức, nhưng về lâu dài đó là một chiến lược giúp cho các đối thủ của bạn thua kém dần và xét trên nhiều khía cạnh nó giúp trang web của bạn bền vững theo thời gian. Ngoài ra nói là vậy nhưng đừng quên một số tiêu chí cơ bản liên quan đến trang web của bạn mà bạn cần phải học để xây dựng và thiết kế website đúng cách, chuẩn SEO, chuẩn đẹp mắt và chuẩn nội dung.

"Thật thà" là điều nên học triệt để, thay vì "chiêu trò" để đẩy trang web lên, hãy thật thà nghĩ khách hàng cần gì và viết những bài viết có giá trị thực sự cho ông Gồ thấy rằng bài viết của bạn có giá trị với người dùng. Về lâu dài các kết quả tìm kiếm sẽ nhắc đến bạn và view tự nhiên sẽ đến mà không cần dùng "mẹo SEO" nào cả.

Có nên thuê dịch vụ chăm sóc website ?

Lợi ích của việc chăm sóc tốt website chuyên nghiệp quá rõ ràng nhưng bạn có nghĩ rằng một trang web để chăm sóc đúng cách nếu bạn không phải là một IT, bạn chỉ còn cách thuê một nhân viên IT lương không dưới 4tr/tháng liệu có thực sự hiệu quả như bạn mong đợi. Chưa nói đến việc để thực hiện điều này cần phải có những kiến thức nhất định về SEO và viết bài, chung quy lại bạn không nắm rõ được việc mình đang làm.

Theo cá nhân tôi bạn nên thuê dịch vụ chăm sóc website thay vì chăm chăm tự thực hiện quá ngốn thời gian của bạn. Với chi phí khoảng 1.4tr / tháng, một khoản phí hợp lý giúp ích cho trang web hàng tháng là điều bạn nên làm để trang web trở nên tươi mới hàng ngày hơn. Bạn sẽ tập trung thời gian của bạn nhiều hơn cho công việc kinh doanh, đó chính là điều nên làm ngay hôm nay.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chăm sóc website và tiến hành ngay khi có thể bởi nó thực sự là  hợp lý trong rất nhiều trường hợp cụ thể. Ngoài ra điều cần nhất của dịch vụ này chính là nó giúp cho trang web được đều đặn cập nhật cũng như "giữ nhịp" đối với các công cụ tìm kiếm như Google. Chúc bạn thành công và hiểu hơn về công việc chăm sóc website đúng cách để tìm kiếm khách hàng trên internet ngày một hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: thewall
Nguồn tin: NGÔI SAO SỐ web & brand solutions