Bộ sưu tập website với Serif Typography thanh lịch tuyệt đẹp

Thứ năm - 28/05/2015 18:54

Typography hay chữ nói chung là thành phần không thể thiếu trong một thiết kế website chuyên nghiệp.

Bộ sưu tập website với Serif Typography thanh lịch tuyệt đẹp

Chữ không chỉ đơn thuần là công cụ để truyền tải thông điệp đến với người xem mà giờ đây, nhờ sự hiện đại và đột phá của công nghệ đồ họa cũng như sự sáng tạo tuyệt vời của con người, chữ đã chính thức trở thành một yếu tố trang trí cho website.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những thiết kế website đẹp với thành phần chính là typography. Những website mang phong cách thiết kế tối giản, nơi mà các yếu tố như typography được cơ hội tỏa sáng thay cho các hiệu ứng hình ảnh màu mè khác. Người ta có thể chọn nhiều kiểu chữ khác nhau cho tiêu đề của trang hoặc các dòng chữ quan trọng, nhưng sự lựa chọn không được nhiều như vậy với chữ ở phần nội dung. Sans-serif là kiểu chữ có đường nét khá đơn giản, nhiều người sẽ nghĩ rằng đặt nó ở phần chữ của nội dung web thì hợp hơn dùng làm tiêu đề lớn. Nhưng thực tế đã chứng minh điều đáng ngạc nhiên. 

Văn bản sử dụng Sans-serif dường như chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp thiết kế web chuyên nghiệp, mặc dù công nghệ hiện đại đã cung cấp một thư viện lớn các phông chữ của tất cả các phong cách. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy những ví dụ về việc sử dụng font chữ serif trong website hiện đại, bạn sẽ nhận thấy một sự thực là chúng quá đẹp. Không có những đường nét cầu kỳ diêm dúa, không có sự đậm đà và mạnh mẽ như nhiều kiểu chữ khác, Sans-serif là sự lựa chọn hài hòa và thanh lịch. Chúng khiến cho diện mạo website có một sự nhẹ nhàng và tinh tế, không làm người xem rối mắt. 

Nếu bạn còn hoài nghi về sức mạnh của Sans-serif, hãy xem ví dụ của 25 trang web với thành phần serif typography đầy thanh lịch dưới đây để thấy cách chúng tỏa sáng như thế nào. Mặc dù Sans-serif khá đơn giản, nhưng khi được dùng đúng cách, chúng sẽ phát huy triệt để vẻ đẹp của mình và tôn vinh vẻ sang trọng, lịch lãm của website. Chỉ với một font chữ, người ta có thể chọn cách in đậm, in nghiêng, các kích thước khác nhau, chữ thường, chữ hoa...rất nhiều cách biến hóa và kết hợp để tạo nên sự tương phản và tươi mới. Do đó bạn không cần kiếm tìm những font chữ khác nhau để đưa vào website, chỉ với một mình Sans-serif là đã đủ cho bạn sáng tạo. Hơn nữa sự xuất hiện của quá nhiều font chữ cũng không phải là phương án hay bởi nó có thể tạo sự không đồng bộ và gây nhiễu mắt người xem. Ai bảo rằng đơn giản mà không đẹp. Vấn đề mấu chốt chính là sự khéo léo và tài hoa của người làm thiết kế mà thôi. 
 

Rokkan typography trong thiet ke web

Dragone

Dragone typography trong thiet ke web

Vesper Hotel Noordwijk

Vesper Hotel Noordwijk typography trong thiet ke web

 

Solo

Solo typography trong thiet ke web

Q Ideas

Q Ideas typography trong thiet ke web

Studio MPLS

Studio MPLS typography trong thiet ke web

Essence

Essence typography trong thiet ke web

Chattanooga Renaissance Fund

Chattanooga Renaissance Fund typography trong thiet ke web

Rook

Rook typography trong thiet ke web

Simpleblend

Simpleblend typography trong thiet ke web

PRPL

PRPL typography trong thiet ke web

Webstock 2015

Webstock 2015 typography trong thiet ke web

Aria Studio

Aria Studio typography trong thiet ke web

Wondersauce

Wondersauce

Kin HR

Kin HR typography trong thiet ke web

Cher Ami

Cher Ami typography trong thiet ke web

Future Father

Future Father typography trong thiet ke web

Generation Press

Generation Press typography trong thiet ke web

OKREAL

OKREAL typography trong thiet ke web

Sweden Unlimited

Sweden Unlimited typography trong thiet ke web

Instrument

Instrument typography trong thiet ke web

The Fernway

The Fernway typography trong thiet ke web

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số Solutions