Bộ sưu tập 30 nền website giúp tăng tập trung

Thứ năm - 19/03/2015 10:14

Ngày nay hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh đều cần đến một thiết kế web hiệu quả để quảng bá hoạt động của mình. Thậm chí các cá nhân hoạt động độc lập, không vì mục đích thương mại cũng có nhu cầu sở hữu một trang online như vậy.

Bộ sưu tập 30 nền website giúp tăng tập trung

Website có hai loại, một là website tĩnh và hai là website động. Một hình nền website đẹp mắt sẽ tạo ra ấn tượng sâu sắc hơn với người dùng khi ghé thăm website của bạn.

Việc sử dụng những hình nền khổ lớn tạo nên hiệu ứng hình ảnh vô cùng hiệu quả trên thiet ke web và là cách đơn giản nhất để thu hút sự chú ý. Hình ảnh có sức truyền tải cảm xúc nhanh và hiệu quả hơn câu từ. 

Tại sao một bức ảnh nền cần phải thu hút?

Nền cho trang web 1

  • Website với một bức ảnh nền tốt tạo ra sự hứng thú cho người dùng web và tạo cho họ cảm giác muốn khám phá thêm website của bạn.
  • Ảnh nền cũng giúp níu chân người xem trong một khoảng thời gian lâu hơn nếu đó là một bức hình thú vị.
  • Một thiết kế web với hình nền bắt mắt có thể giúp thúc đẩy việc kinh doanh trên mạng của bạn, bởi khách hàng đã có ấn tượng tốt về website của bạn thì họ cũng sẽ dành một phần thiện cảm cho sản phẩm hay dịch vụ mà nó bán. 

Các tăng tính hấp dẫn của hình nền website

Một bức hình nền website góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho cả thiết kế web. Nó có thể khiến website trở nên hấp dẫn và đẹp mắt, khiến người dùng muốn ghé thăm nó thường xuyên hơn. Chúng tôi có vài lời gợi ý để tăng tính hấp dẫn của ảnh nền:

  • Làm theo các trình tự: một bức ảnh nền cần đặt trong bố cục hợp lý, làm sao để nó trông không lệch hoặc không phù hợp với khung.
  • Hình ảnh phải có liên quan: một điều cần thiết với các chuyen gia thiet ke web là hình nền phải có mối liên hệ nhất định với chủ đề của trang để tạo ra sự hỗ trợ giữa chúng. 

Nền cho trang web 2


Những sai lầm khi dùng ảnh nền

Một số bức ảnh nền tạo ra cảm xúc không phù hợp với người xem. Có thể kể đến các sai lầm đó là:

  • Những bức ảnh chụp nhạt nhẽo và thiếu tính hình ảnh không nên được dùng làm ảnh nền. Nó có thể thu hút ở một khía cạnh nào đó nhưng không có sự sáng tạo.
  • Chất lượng ảnh kém hoặc tỷ lệ sai cũng làm hủy hoại nền website.
  • Zoom ảnh quá khác với tỷ lệ thực tế, chẳng hạn như zoom vào hình mặt người quá to trên nền website cũng tạo ra một bức hình nền xấu xí.
  • Những chủ đề mang tính lịch sử cũng không nên để làm nền bởi nó làm người xem thấy nhàm chán.

Ngày hôm nay chúng tôi mang tới đây 30 hình nền dành cho thiết kế website của bạn, chúng sẽ giúp tăng tính tập trung cho người dùng web. Chúng không phải là những bức ảnh chụp mà là sản phẩm của đồ họa thiết kế. Trên các nền này, phần nội dung của website sẽ trở nên vô cùng nổi bật, khiến người xem tập trung hơn vào những nội dung mà bạn muốn nhân mạnh.

Những ảnh nền tốt nhất

Nền cho trang web 3

Nền cho trang web 4

Nền cho trang web 5

Nền cho trang web 6

Nền cho trang web 7

Nền cho trang web 8

Nền cho trang web 9

Nền cho trang web 10

Nền cho trang web 11

Nền cho trang web 12

Nền cho trang web 13

Nền cho trang web 14

Nền cho trang web 15

Nền cho trang web 16

Nền cho trang web 17

Nền cho trang web 18

Nền cho trang web 19

Nền cho trang web 20

Nền cho trang web 21

Nền cho trang web 22

Nền cho trang web 22

Nền cho trang web 23

Nền cho trang web 24

Nền cho trang web 25

Nền cho trang web 26

Nền cho trang web 27

Nền cho trang web 28

Nền cho trang web 29

Nền cho trang web 30

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số Web & Brand Solutions