20 trang web thiết kế tốt nhất 2015 theo bình chọn từ Line25

Thứ ba - 08/12/2015 20:33

Mỗi năm, việc truy cập website của mỗi người có vẻ gấp gáp hơn nhưng không đồng nghĩa với việc người ta dùng internet kém thông minh hơn.

20 website có thiết kế tốt nhất 2015 theo bình chọn của trang Line25

Nếu người xem rời bỏ một website, đó là do nó là một thiết kế website nghèo nàn và người xem hiểu rằng thông tin như ở website đó có thể dễ dàng tìm thấy ở nơi khác.Một người trung bình dành 60 giây tìm kiếm trên website trước khi rời khỏi trang đó nếu họ không tìm thấy thông tin mình cần. Điều này có nghĩa là bạn thực sự không có nhiều thời gian truy cập để thể hiện hết những thông tin chi tiết trên trang. 

Mỗi năm, việc truy cập website của mỗi người có vẻ gấp gáp hơn nhưng không đồng nghĩa với việc người ta dùng internet kém thông minh hơn. Nếu người xem rời bỏ một website, đó là do nó là một thiết kế website giá rẻ nghèo nàn và người xem hiểu rằng thông tin như ở website đó có thể dễ dàng tìm thấy ở nơi khác.

Vì vậy, chú trọng vào thiết kế website là việc đúng đắn phải làm. Thiết kế có ảnh hưởng đến diện mạo trên kênh online của một công ty, tổ chức, cá nhân, ảnh hưởng đến cách tương tác truy cập, SEO và xây dựng thương hiệu...Nội dung là thứ rất hiển nhiên quan trọng nhưng diện mạo đẹp mắt cũng quan trọng không kém. 

Vô số website đã làm tốt cả 2 phần này và đây là 20 ví dụ tiêu biểu nhất 2015 do trang Line25.com bình chọn. Chúng là sự cân bằng hoàn hảo và thành công của nội dung trang ấn tượng với thiết kế web đẹp mắt.

1. Kenshoo

Đầu tiên, trang web chào đón bạn bằng ảnh hero độc đáo và nút call toaction hiệu quả. Kế đến, những thông tin được cung cấp theo form đơn giản và rành mạch. Hàng tá hiệu ứng tương tác nhỏ và navigation dễ dàng đã làm nên thành công cho nó.

1 thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website chuyen nghiep

2. Desktime

Màn hình chia đôi được sử dụng hiệu quả. Landing page sử dụng hiệu ứng cuộn trang. Mọi thông tin cần thiết đều hiện ngay trước mắt mà người xem không cần click để tìm kiếm.

2 thiet ke website chuyen nghiep

3. SWISS airlines

Website hữu ích với những ai cần tìm hiểu thông tin chuyến bay. Thiết kế cuộn trang và animation trên hình ảnh đám mây làm nên nét đặc sắc cho trang này.

3 thiet ke website chuyen nghiep

4. Inside Abbey Road

Sự tương tác và trải nghiệm với sự kết hợp cùng Google, đưa người xem khám phá những điều thú vị về một studio nổi tiếng.

4 thiet ke website chuyen nghiep

5. Beagle

Nội dung tối giản nhưng được hỗ trợ tốt bởi animation và động tác cuộn trang. Phần sign up và link ở đáy trang, đây là một ví dụ tuyệt diệu về hướng dẫn thiết kế website hiện đại.

5 thiet ke website chuyen nghiep

6. Khan Academy


Tông màu xanh kết hợp với khoảng trắng rộng lớn, trên đó chỉ truyền tải một vài nội dung nhỏ và animation, website vẫn tạo ra sức hút và ấn tượng.

6 thiet ke website chuyen nghiep

7. Impossible Bureau

Sử dụng xu hướng thiết kế mới nhất như parallax scrolling...bố cục landing page chia làm 4 cột, người dùng dễ dàng truy cập vào nội dung trang.

7 thiet ke website chuyen nghiep

8. Periscope


Nội dung đơn giản vẫn là số một. Chỉ với video ngắn gọn đã giúp người xem hiểu vấn đề mà website nói tới, không cần dùng nhiều từ ngữ.

8 thiet ke website chuyen nghiep

9. Ice and Sky’s educational program

Lối kể chuyện trên website đang là xu hướng năm nay. Và website về biến đổi khí hậu này đã chọn cách làm như thế thông qua illustraion tráng lệ, video, âm thanh và animation sinh động.

9 thiet ke website chuyen nghiep

10. Toptal Designers

Phần nào của website này cũng đẹp. Đây là trang web làm cầu nối giữa freelancer với khách hàng.

10 thiet ke website chuyen nghiep

11. Litmus

Website tạo email kinh doanh cho khách hàng. Animation tinh tế, tương tác nhỏ và màu sắc sinh động, hiệu ứng cuộn trang...rất nhiều thứ làm cho website bắt mắt.

11 thiet ke website chuyen nghiep

12. Mikiya Kobayashi

Đây là một mẫu thiết kế web bán hàng của một nhà thiết kế nội thất, sản phẩm nội và ngoại thất với hình ảnh giới thiệu về công việc của anh ấy.

12 thiet ke website chuyen nghiep

13. ETQ

Nền trắng hiệu quả, phong cách tối giản đã giúp thiết kế dưới đây tỏa sáng.

13 thiet ke website chuyen nghiep

14. JOHO’s

Vẫn là lối kể chuyện hiệu quả, cho chúng ta biết hành trình của một hạt cà phê thông qua trải nghiệm cùng video, typography, đồ họa và âm thanh.

14 thiet ke website chuyen nghiep

15. Unmetric

Công ty phân tích dữ liệu Social media có trang web đơn giản nhưng đẹp mắt.

15 thiet ke website chuyen nghiep

16. Format

 Online portfolio sử dụng những bức ảnh chụp tuyệt vời của nhiếp ảnh gia, hỗ trợ bằng hiệu ứng cuộn trang linh hoạt. 


16 thiet ke website chuyen nghiep

17. Slack

Bố cục đơn giản nhưng truyền tải thông tin hiệu quả.

17 thiet ke website chuyen nghiep

18. Big Cartel
 

Phần nền của lading page là một video nền, gây sự chú ký và giúp giữ cho bố cục trang đơn giản.

18 thiet ke website chuyen nghiep

19. Treehouse

Một website về chủ đề giáo dục với thiết kế đơn giản, khuyến khích được mọi người tham gia học tập.

19 thiet ke website chuyen nghiep

20. Asana

Màu sắc và hình khối được dùng hiệu quả để thu hút ánh nhìn. Rất nhiều khoảng trắng và cuộn trang được sử dụng cho website này.

20 thiet ke website chuyen nghiep

Tác giả bài viết: Phùng Thanh Hằng
Nguồn tin: Ngôi Sao Số Web & Brand Solutions