10 lý do nên dùng Video trên website

Video cực kỳ quan trọng khi góp mặt trên một website. Bài viết phân tích 10 lý do hàng đầu mà trang web của bạn nên sở hữu các video và phát các video của mình trên đó.

Nếu như bạn đã biết đến công cụ tìm kiếm nội dung số Google thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến Youtube. Youtube là kênh tìm kiếm lớn thứ 2 của Google sau Google Search. Youtube đang dần trở thành "kẻ độc tôn" trong lĩnh vực lưu trữ, hiển thị và tìm kiếm các video trên hệ thống này. Lượng người dùng tương tác với video ngày càng tăng, phục vụ nhu cầu giải trí, thương mại,...Và qua đó, có thể nói không còn gì là bí mật trong việc sử dụng các video đối với hoạt động tiếp thị số.

Video marketing youtbue


Tuy nhiên, việc mổ xẻ cũng như ý thức được tầm quan trọng của video hiển thị trên website hay tác động của nó đến người dùng internet như thế nào là các vấn đề chưa được quan tâm đúng mức. Nếu bạn là nhà kinh doanh, nhà quảng cáo hay chỉ là người làm web, bạn có thể xem xét các yếu tố phân tích sau để chuẩn bị cho mình các nội dung video thú vị và hiệu quả nhé.

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu chỉ ra tại sao video đang và sẽ là một ngôi sao sáng trong làng tiếp thị số.

1. Cải thiện SEO

Trước hết, việc sử dụng video trong nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn sẽ không nghi ngờ gì khi Video luôn cải thiện SEO một cách hiệu quả. Trong thực tế, theo số liệu của comScore, thêm một video vào trang web của bạn có thể làm tăng cơ hội hiển thị trang web của bạn trên bảng tìm kiếm Google lên 53 lần.

Tất nhiên, đó là khi bạn làm điều đó đúng. Muốn tìm hiểu thêm về làm thế nào để tối ưu hóa video của bạn đối với việc tìm kiếm hãy tham khảo các lời khuyên từ CEO Moz Rand Fishkin.

2. Thu hút mạnh sự chú ý của người tiêu dùng

Video đã được chứng minh là tạo được sự chú ý của người tiêu dùng nhiều hơn so với bất kỳ các phương tiện nào khác. Và trong khi chúng ta đang ở trong một thời đại quá nhiều thậm chí là quá tải của thông tin, thì sự thu giữ sự chú ý là đặc biệt quan trọng.

"The attention economy is not growing, which means we have to grab the attention that someone else has today.” - Brent Leary, Co-Founder, CRM Essentials.

"Nền kinh tế chú ý là không phát triển, có nghĩa là chúng ta phải lấy sự chú ý mà người khác có ngày hôm nay." -Brent Leary, đồng sáng lập, CRM Essentials

3. Sự tương tác cao hơn

Chúng ta đã nghe nói rằng nội dung trực quan là chìa khóa cho sự tham gia vào tương tác với nội dung đó lớn hơn. Video vẫn không có ngoại lệ. Vì vậy, khi bạn đang cân nhắc những loại bài viết để lên lịch trên các mạng xã hội trong những tuần tới, hãy nghĩ đến các video, nó sẽ khiến khán giả bị thu hút vào bài viết và tăng khả năng tương tác lên đến 10 lần. Các hoạt động comment, chia sẻ sẽ được người dùng tích cực thực hiện hơn nếu nội dung trên video đủ khả năng kích động họ. Nhưng trước hết là hiệu quả của sự cuốn hút đã được thể hiện. Hãy tích cực nhúng các liên kết từ nguồn video vào các trang mạng xã hội, blog hay bài viết trên web của bạn. Điều này sẽ kích thích trang web của bạn ấn tượng hơn và ghi dấu trong tâm trí của người dùng hơn.

4. Công nghệ đang hướng về Video

Với các hiệu quả tích cực nhưng không mấy ngạc nhiên hay bất ngờ từ sự xuất hiện của các video trên website hay mạng xã hội. Các nhà cung cấp mạng xã hội, các công ty thiết kế website hay các đơn vị cung cấp các framework thiết kế web đang ưu tiên công nghệ hướng vào sự phát triển của các video và các hoạt động tiếp thị video trên internet.

video on facebook


Hãy xem xét ví dụ từ sự hiển thị các video tự Play của người dùng trên mạng xã hội Facebook, bạn có thấy rằng điều này đã chuyển biến nhanh đến mức nào khi giai đoạn đầu ra mắt facebook, video còn chưa có chức năng này hay các chức năng giao tiếp hiển thị với người dùng khác. Điều này làm gia tăng hoạt động người dùng phải tự dừng lại xem video vì bản năng tò mò, và nếu video có nội dung đủ thú vị, họ có thể xem lâu hơn hoặc sẽ nhận xét, tương tác với video khi video có nội dung đủ kích thích.

5. Cơ hội tối ưu hóa tốt hơn

Nếu như từ trước đến nay, các bài đăng trên các website hay blog đều dựa chủ yếu bởi sự hiển thị nội dung của các văn bản hay các hình ảnh, và người dùng vào đọc các bài viết này. Bạn có thể truy xuất được số liệu tương tác với bài viết hay thời lượng mà người dùng lưu lại trang bài viết này. Tuy nhiên bạn khó có thể biết được phần nội dung nào trên bài viết của mình được người dùng chú ý hơn cả hoặc đoạn nội dung nào là thừa và không cần thiết. Và vấn đề quan trọng nữa là bạn có biết được họ có quay trở lại để đọc bài của bạn hoặc ít nhất một đoạn nào đó trong bài viết đó hay không. Hầu như không giải quyết được với bài viết dạng văn bản. Tuy nhiên, bạn có cơ hội có được các thông tin này thông qua việc sử dụng các video trên web, qua đó có thể cải thiện nội dung hay tối ưu hóa hơn nội dung của mình phục vụ người dùng, tăng hiệu quả cho tiếp thị số.

Điều bạn cần là chú ý đến các vòng lặp video, đo tỷ lệ các tương tác nhấp chuột, các điểm thả cho load video, hoặc số lần xem. Điều này sẽ không khó đối với các nhà lập trình hoặc ít ra đối với bạn, bạn có thể kiểm soát thông qua các con số thống kê trong các công cụ quản trị phần video.

Dựa vào các thông tin tương tác trên video, bạn sẽ có được các thông tin cần thiết để cải thiện nội dung cho các video hoặc định hướng phát triển các nội dung mới phù hợp với xu hướng của người dùng, mang lại hiệu quả cho hoạt động tiếp thị số.

6. Tỷ lệ giữ chân người xem cao hơn

Theo một khảo sát trên trang mạng uy tín comscore.com, 65% người xem xem hơn ¾ nội dung của một video. Điều này quả là nhiều hơn chúng ta có thể nói về nội dung dựa trên văn bản. Vì vậy, nếu bạn có một tin nhắn hoặc một đoạn thông tin, lý do tại sao nếu bạn không chọn một video vì tính hiệu quả của nó? Video có thể là con đường để đi.

7. Tăng tỷ lệ click chuột vào liên kết video trong Email

Việc sử dụng các video trong hoạt động gửi email sẽ làm tăng tỷ lệ tương tác vào các liên kết đi kèm với các video đó. Thông thường tỷ lệ này là gấp đôi so với cách gửi email bằng văn bản thông thường. Người dùng trở nên dè dặt hơn với các giải thích văn bản hay các đường link có nguy cơ kém an toàn. Nhưng thông qua video trong email, người dùng có thể tin hơn ở nội dung đính kèm khác là các liên kết hay các tập tin khác...Tuy nhiên, điều quan trọng là nội dung video của bạn có thực sự mang lại hiệu quả thông tin cho người nhận hay không. Hãy gia tăng nhiều hơn các thông tin bằng video thông qua email, điều này sẽ có lợi cho cả bạn và người nhận email của bạn.

8. Phương tiện sản xuất bắt đầu đa dạng

Nếu như nguồn tài nguyên về nhân lực, phương tiện chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất các video, bạn có thể tạo ra các sản phẩm video cho các website, blog của mình thông qua các nhà cung cấp dịch vụ làm phim trực tuyến. Các công ty như VideoMakerFXGoAnimate, và Sellamations cung cấp các phương án tạo ra các video nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tận dụng đây như là một kênh sản xuất video cho đơn vị của mình. 

Hoặc, tài nguyên vừa đủ và bạn có một quyết tâm trong việc tạo ra các video, bạn sẽ cần các công cụ về phần mềm, phần cứng và cả con người vận hành 2 yếu tố trước. Các phần mềm bạn có thể cần là các phần mềm về biên tập và dựng phim, phần cứng như CPU, RAM hay Card đồ họa. Tất cả đều phải tối ưu cho việc tạo video, phim.

9. Kết nối cảm xúc mạnh hơn

Video là cách mạnh mẽ nhất để gợi lên cảm xúc trực tuyến. Đó là "Vua" - "King" vì nó cung cấp một loạt các thuộc tính ở trên và vượt ra ngoài nội dung truyền thống như giai điệu của giọng nói, nét mặt, và âm nhạc,...

Trong khi bạn cảm thấy có thể không có cần phải ngay lập tức chạy ra ngoài và mua một sản phẩm từ một video đầy cảm xúc trên internet, nhưng bằng một cách nào đó, những điều thú vị mà bạn vừa xem trên các video đã đi vào tiềm thức của chính bạn. Và sau này, nếu phát sinh các nhu cầu liên quan đến các video đó, chắc hẳn rằng đó chính là nội dung đầu tiền mà bạn nghĩ đến. Gợi lên cảm xúc trong tiếp thị đã được chứng minh là tác động tích cực đối với các hoạt động ra quyết định của người tiêu dùng, ngay cả trong thị trường B2B.

10. Tăng Chuyển đổi mua hàng

Mặc dù có số thứ tự là 10 trong danh sách 10 điều quan trọng phản ảnh giá trị của video hiện diện trên website. Nhưng mục số 10 này xứng đáng ở vị trí số một trong những lý do để sử dụng video trong kế hoạch tiếp thị nội dung số. Video chuyển đổi nhiều khách hàng hơn. Đơn giản, phải không? Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 71% các nhà tiếp thị nói tỷ lệ chuyển đổi video tốt hơn nội dung tiếp thị khác. Chúng ta cần phải nói nhiều hơn?

Phần kết luận

Chắc hẳn rằng, bạn đã thấy được các tác dụng tích cực của các video trên website. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm video kém vì nội dung hoặc kỹ thuật thì có thể sẽ gây ra tác động tiêu cực không mong muốn so với ý tưởng ban đầu của bạn. Nếu không có đủ tiềm lực để sản xuất các video chất lượng về kỹ thuật và về nội dung, hãy tham khảo hoặc kết nối với các đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp, và bạn sẽ có cơ hội tạo ra các video đúng mục tiêu. Nhưng, cho dù video của bạn có hấp dẫn đến mức nào bởi hiệu ứng và bị cuốn hút bởi nội dung thú vị, thì chất lượng trong các sản phẩm hay dịch vụ của bạn mới là điều quan trọng nhất. Nếu là một nhà kinh doanh hãy chú ý các điều này, hoặc nếu là một cá nhân viết Blog hãy mang tính chân thật trong thông điệp chia sẻ, các điều này sẽ mang người dùng đến với bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Dịch vụ

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG